Bên trong căn phòng đặc biệt của HHVN, nơi thí sinh không mặc gì trước BGK

Bên trong căn phòng đặc biệt của HHVN, nơi thí sinh không mặc gì trước BGK
Để có cơ hội bước vào sâu hơn tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các thí sinh phải vượt qua vòng thi đo nhân trắc học cực gắt gao.
Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có phần kiểm tra nhân trắc học kĩ càng nhất so với các sân chơi nhan sắc quốc gia khác. Vòng kiểm tra này có ý nghĩa quyết định trong việc thí sinh sẽ được đi tiếp hay bị loại. Theo đó, các thí sinh phải vào căn phòng đặc biệt, nơi chỉ có BGK và thành viên quan trọng của BTC giám sát, với tình trạng gần như khỏa thân.

căn phòng này không chỉ đo lại cân nặng, chiều cao, số đo 3 vòng. Những người thực hiện đo nhân trắc học có trách nhiệm và chuyên môn rất cao không đơn thuần làm công việc kiểm tra chỉ số hình thể.

Hoa Hậu Việt Nam tiết lộ căn phòng

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ban tổ chức có đề rõ những hạng mục cần thiết cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi như: Cao trên 1,65m, chưa sinh con, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua giải phẫu thẩm mỹ, chưa từng qua chuyển đổi giới tính.

Do đó, khi đo nhân trắc học, thí sinh được đo cân nặng, chiều cao đứng, chiều cao ngồi, 3 vòng cơ thể, vòng đùi, độ “thẳng” của chân, sự cân xứng của cơ thể (cột sống, vai, hông...), cùng các chỉ số về làn da, các biểu hiện nếu có của can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, các vết xăm, hình xăm...

Để đo được chỉ số chính xác nhất, các thí sinh phải cởi bỏ xiêm y. Họ chỉ mặc nội y khi được đội ngũ có chuyên môn thực hiện đo. Thậm chí, nhiều cuộc thi sẽ chủ động chuẩn bị nội y dùng 1 lần phát cho thí sinh để việc đo đạc hình thể công bằng và chính xác nhất.

Hoa Hậu Việt Nam tiết lộ căn phòng

Và để đảm bảo tính riêng tư, từng thí sinh được đo trong không gian kín, tách biệt và được thực hiện bởi những chuyên viên là nữ giới. Chính vì tính bảo mật cao nên vòng thi đo nhân trắc học được fan sắc đẹp gọi vui là căn phòng "khoả thân". Và dĩ nhiên khi trở thành Hoa hậu, bạn phải bước qua căn phòng đó. 

Hoa Hậu Việt Nam tiết lộ căn phòng

Có thể nói, vòng thi đo nhân trắc học vô cùng quan trọng. Bởi nhờ có vòng thi này mà các thí sinh được đánh giá chính xác nhất về vẻ đẹp, khi mà xiêm y lộng lẫy không có giá trị gì. 

Được biết, trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, ban tổ chức từng công bố loại thẳng thí sinh vì sửa 7 chiếc răng sau vòng thi đo nhân trắc học. Trưởng ban tổ chức cuộc thi, bà Phạm Kim Dung cho hay, cuộc thi đề cao vẻ đẹp tự nhiên của nhan sắc Việt. Vì vậy, ban giám khảo tuyệt đối không chấp nhận thí sinh đã qua chỉnh sửa.

Hoa Hậu Việt Nam tiết lộ căn phòng

Hiện tại, 35 thí sinh được lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đang cố gắng tập luyện, trao dồi kỹ năng catwalk và rất nhiều kỹ năng quan trọng khác. Đêm Chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 21/11 tại TP.HCM.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần