Hoàng tử William có thể kế vị ngai vàng sau khi Nữ hoàng rời ngôi

Hoàng tử William có thể kế vị ngai vàng sau khi Nữ hoàng rời ngôi
Rất có khả năng Thái tử Charles sẽ để Hoàng tử William lên ngai vàng sau khi Nữ hoàng rời ngôi.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Theo The Sun, Stewart Pearce - cựu huấn luyện viên của Công nương Diana -  nhận định Thái tử có thể viết lại hiến pháp và để Hoàng tử William lên ngôi vì ông không muốn đảm nhận "nhiệm vụ khó khăn" của người đứng đầu Hoàng gia Anh.

Cụ thể, Stewart Pearce nói với Daily Star: "Nữ hoàng đang trong quá trình chuẩn bị rời ngôi. Khi bà truyền lại ngôi cho người kế vị, toàn bộ bản chất về cả tinh thần lẫn thể chất của chế độ quân chủ cũng sẽ thay đổi. Và ai biết được, có thể hiến pháp được viết lại. Thái tử Charles có thể không lên ngôi mà trao lại cho con trai trẻ tuổi. Ông ấy không muốn đảm nhận công việc đó vì nó là một nhiệm vụ khó khăn".

Thái tử Charles có thể sẽ để William kế vị ngai vàng sau khi Nữ hoàng rời ngôi - Ảnh 1
Cựu huấn luyện viên của Công nương Diana cho rằng Thái tử Charles sẽ để William lên ngôi.

Theo chuyên gia, từ khi 11, 12 tuổi, William đã luôn tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận của Hoàng gia Anh. Không những vậy, từ khi vợ chồng Harry - Meghan rời Anh, thì vai trò của vị Hoàng tử cả ngày càng quan trọng hơn.

Hoàng tử William tiết lộ cách bà xã Kate giải tỏa căng thẳng - Ảnh 5
Vợ chồng Hoàng tử William.

Bên cạnh đó, Thái tử Charles và William được cho là đã tổ chức một hội nghị quyết định tương lai chế độ quân chủ sau khi Hoàng thân Philip qua đời hồi tháng 4. Cả hai đã bàn về kế hoạch thu gọn đế chế quân chủ với hai thế hệ tới. Với sự hỗ trợ của Nữ hoàng Anh, cặp bố con quyền lực của hoàng gia sẽ quyết định thành viên nào của gia đình tiếp tục giữ vị trí thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. Với vai trò và vị trí trong lòng dân của William ở hiện tại thì việc anh lên ngôi được công chúng cho là khá hợp lý.

Thái tử Charles có thể sẽ để William kế vị ngai vàng sau khi Nữ hoàng rời ngôi - Ảnh 2

Đáng chú ý, Thái tử Charles đang bị dân chúng đang yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra về cáo buộc đứng sau lời đề nghị giúp một tỷ phú Saudi Arabia nhận tước Hiệp sĩ danh dự và trở thành công dân Anh. Không những vậy, tổ chức từ thiện và phụ tá tin cậy nhất của Thái tử Charles - Michael Fawcett - cũng đang hứng chỉ trích, khi bị rò rỉ bức thư cho thấy ông rất sẵn lòng giúp Saudi Arabia, Mahfouz Marei Mubarak, nhận tước Hiệp sĩ và quyền công dân Anh. 

Động thái của Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử - Ảnh 1
Động thái của Thái tử Charles vừa vướng ồn ào giúp tỷ phú Saudi Arabia nhận tước Hiệp sĩ danh dự và trở thành công dân Anh.

Ngày 11/9 vừa qua còn có thông tin được cho là từ phía William Bortrick - cố vấn của Mahfouz - khẳng định Thái tử Charles ủng hộ lời đề nghị giúp tỷ phú có quyền công dân. Nhưng sau đó phát ngôn viên của ông đã lên tiếng phủ nhận: "Thái tử không biết gì về lời đề nghị giúp người nào đó được vinh danh hay trao quyền công dân Anh dựa trên đóng góp cho các tổ chức từ thiện. Thái tử hoàn toàn ủng hộ cuộc điều tra về cáo buộc này do Tổ chức The Prince's Foundation tiến hành".

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran