Học sinh Hà Nội có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Học sinh Hà Nội có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Trong tuần tới, Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Chiều 22/2, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo - cho biết, từ ngày 16/2/2021 đến nay (7 ngày liên tiếp) không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Hiện, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho toàn bộ người về từ tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm 51.595 người, trong đó, 2.436 người về từ huyện Cẩm Giàng. Trong đó, đã có kết quả xét nghiệm của 41.180 mẫu, tất cả đều âm tính. Qua rà soát, xét nghiệm cho 17.528 người tại 18 địa điểm có liên quan tới ca mắc tại Hà Nội thì cũng ghi nhận kết quả âm tính.

Học sinh Hà Nội có thể quay trở lại trường học từ tuần sau - Ảnh 1
Cuộc họp phiên thứ 93 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao vì sau Tết người dân trở lại Hà Nội sinh sống làm việc và học tập nhiều.

Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch. Dự kiến trong tuần tới Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động.

Dù hiện tại, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát nhưng các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục duy trì các biện pháp chủ động phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của TP, đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai bảo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

Chia sẻ facebook Thu Trần