Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất 3 ngày

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất 3 ngày

Học sinh Hà Nội được nghỉ từ 1 tới 3 ngày vào Tết Dương lịch tuỳ theo ngày nghỉ cố định của trường học.

Văn bản quy định về thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội được thực hiện theo Quyết định số 3635/QĐ-UBND ngày 19/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Ngày 8/12, Sở GD-ĐT đã gửi văn bản tới Trưởng phòngGiáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2021.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết nhiều nhất 3 ngày - Ảnh 1
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất 3 ngày.

Theo đó, các đơn vị, trường học trên địa bàn Hà Nội bố trí cho công chức, viên chức, người lao động nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 vào thứ sáu, ngày 1/1/2021. Như vậy, đối với các trường học, đơn vị quy định không nghỉ thứ Bảy, học sinh, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày.

Nếu đơn vị, trường học thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần thì bố trí cho công chức, viên chức, người lao động nghỉ liền ba ngày từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 3/1/2021 (chủ nhật). Như vậy, tùy theo cấp học, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 nhiều nhất là 3 ngày. 

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết nhiều nhất 3 ngày - Ảnh 1
Học sinh được nghỉ từ 1 tới 3 ngày vào Tết Dương lịch tuỳ theo ngày nghỉ cố định của trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong thời gian nghỉ lễ; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Sau kỳ nghỉ, các đơn vị, trường học cần ổn định nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết nhiều nhất 3 ngày - Ảnh 2
Trước đó, vào ngày 28-11, Thủ tướng đã đồng ý với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày.

Trước đó, vào ngày 28/11, Thủ tướng đã đồng ý với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày, do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ liên tục 7 ngày, từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 dương lịch (tức ngày 29 tháng chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu).

Chia sẻ facebook Dawn Humo