Học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường?

Trần Lê Đăng lúc: Thứ hai, 05/09/2022 11:36 (GMT +7)
Câu chuyện về hoạt động khai giảng ở một trường cấp 3 ở Quảng Ninh bất ngờ chiếm sóng mạng xã hội.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội nhiều người xôn xao với cách xử lý của một trường cấp 3 ở Quảng Ninh đối với những trường hợp học sinh không tham dự buổi tổng duyệt khai giảng.

Theo thông tin được tieudung.vn - chuyên trang Báo Kinh tế Đô thị chia sẻ phụ huynh phản ảnh Trường THPT Hoàng Quốc Việt (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) đưa ra quy định là không cho phép học sinh tham dự lễ khai giảng ngày 5/9 vì trước đó không tham gia tập duyệt tổng duyệt ngày 3/9. Thậm chí, em học sinh này còn bị xếp loại hạnh kiểm yếu trong tháng 9/2022.

Xôn xao câu chuyện học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường.
Xôn xao câu chuyện học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường.

Trong đoạn tin nhắn được phụ huynh này chia sẻ, người được cho là cô giáo chủ nhiệm có viết: "Theo chỉ đạo của hiệu trưởng! Những học sinh không tham gia tập duyệt khai giảng hôm 3/9/2022 sẽ không được tham gia dự lễ khai giảng vào sáng mai 5/9/2022 (danh sách vắng đã được nhà trường điểm danh và ghi cụ thể để theo dõi). Nhà trường chỉ chấp nhận có phép nếu ốm có giấy của bệnh viện và trường hợp học sinh bị Covid-19. Còn lại các trường hợp nghỉ dù đã gọi cho giáo viên chủ nhiệm đều là không phép các bậc phụ huynh nhé! Những học sinh này sẽ bị xếp hạnh kiểm yếu tháng 9 và hạnh kiểm cao nhất của học kỳ I là: khá. Trân trọng!”.

Ngay sau khi có thông báo từ giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh của em học sinh này đã ngay lập tức liên hệ với giáo viên để hỏi rõ tình hình. Thời điểm này cô giáo chất vấn phụ huynh học sinh liệu đã tìm hiểu kĩ quy định của nhà trường hay chưa và khẳng định rằng tất cả những thông tin được đưa ra đều do nhà trường chỉ đạo.

Học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường? - Ảnh 2

“Thế em đã tìm hiểu là quy định này là áp dụng với toàn trường hay là chỉ với lớp 11A6 hay không? Thế em đã đặt mình vào vị trí của hiệu trưởng chưa? Trời thì nóng bức, thầy cô vẫn đến trường nhưng có những lớp vắng đến 20 học sinh, có những học sinh còn không có phép? Chị là nhân viên, chị không phải lãnh đạo, chỉ làm mọi cái đều do nhà trường chỉ đạo…”, nguyên văn chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh.

Trả lời trên tờ tieudung.vn, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, hiệu trưởng trường THPT Hoàng Quốc Việt cho biết không có chuyện học sinh không tham gia buổi tập luyện tổng duyệt thì không được tham dự lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Bên cạnh đó, đại diện nhà trường khẳng định đã thông tin cụ thể đến trường hợp của em phụ huynh kia và có lời giải thích thỏa đáng.

>>> Xem thêm: "Cậu ấm cô chiêu" nhà sao Việt háo hức khai giảng trực tuyến: Sau bao năm con trai Xuân Bắc vẫn tấu hài cực mạnh, con trai Bảo Thanh có thêm bạn phá đám

Học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường? - Ảnh 3

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến được đưa ra về câu chuyện này:

- Không thể tin được môi trường như thế lại có việc này, như tấu hài

- Không nên cấm các em như vậy phải động viên các em chứ

- Vụ này căng nhỉ, đến lúc cô HT lại đổ cho GVCN không hiểu ý cô HT. Hoặc sáng sớm nay cô HT đổi ý cho học sinh không đi tập duyệt được đi khai giảng và không bị hạnh kiểm yếu tháng 9 nữa. Vậy thì phụ huynh khó xử nhỉ. Theo học liệu học sinh có bị “để ý” hay không. 

- Đợt khai giảng lần này trùng với đợt nghỉ dài của năm học mới. Các cháu trải qua bao ngày đèn sách vất vả để thi đổ vào lớp 10 công lập. Bố mẹ cháu có cho đi du lịch để giảm stress cho con, cũng là phần thường cho các con. Cũng đã xin phép CGCN nhà trường cũng linh động cho. Thế mới là hợp lý.

...

Sao Việt nô nức đăng ảnh ngày khai giảng: Đỗ Thị Hà lộng lẫy, Bảo Thanh nhắn nhủ con trai xúc động Diva Mỹ Linh từng khóc như mưa khi đưa con gái Anna Trương đi khai giảng Sao Việt khoe ảnh ngày khai giảng: Hoa hậu Kỳ Duyên "ngố tàu", Midu thiếu nữ trong trẻo "Cậu ấm cô chiêu" nhà sao Việt háo hức khai giảng trực tuyến: Sau bao năm con trai Xuân Bắc vẫn tấu hài cực mạnh, con trai Bảo Thanh có thêm bạn phá đám

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp