Học vấn "không phải dạng vừa" của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022

Đỗ Duy Nam là nghệ sĩ sẽ thay thế Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào tại Táo Quân 2022.
Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - thumbnail

Táo Quân 2022 hiện đang nhận được nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả. Đáng chú ý, mới đây, những hình ảnh hậu trường tập luyện của các nghệ sĩ cũng đã xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. Đặc biệt, năm nay, vì một số lý do nên Xuân Bắc - Công Lý không thể tiếp tục đảm nhận vai Nam Tào - Bắc Đẩu, thay vào đó là 2 nghệ sĩ trẻ Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi.

>>Xem thêm: Táo Quân 2022: Táo Quân đầu tiên dưới thời 'nữ tổng tài' Diễm Quỳnh khác biệt so với 20 năm qua 

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 1

Nói về Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào, anh sinh năm 1990, là người Nam Định nhưng lớn lên ở Lào Cai. Nam nghệ sĩ là cái tên không còn xa lạ với khán giả Việt khi từng góp mặt trong nhiều bộ phim, gameshow ăn khách như: Mê cung, Giọng ải giọng ai, Gặp nhau cuối năm, Ơn giời cậu đây rồi, Bữa trưa vui vẻ,... Ngoài là một nghệ sĩ, Đỗ Duy Nam đồng thời cũng là một Youtuber nổi tiếng hút gần 2,5 triệu người theo dõi, sở hữu nút vàng YouTube. 

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 2

Thời sinh viên, Duy Nam từng được định hướng thi vào trường Nông nghiệp. Nhưng vì yêu thích nghệ thuật nên anh muốn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Thời điểm đó, người thân khá thất vọng về quyết định của Đỗ Duy Nam vì cho rằng con đường nghệ thuật rất mơ hồ, viển vông. Không những vậy, anh còn bị bạn bè cười chê vì ngoại hình kém nhưng đòi làm nghệ sĩ. "Cái gì thế! Thi Đại học Sân khấu Điện ảnh à! Ôi dồi ôi… Một đứa nặng 53kg, cao 1m69 nhìn tiều tụy, có khuôn mặt nhìn vào đã không nhịn được cười mà đòi làm nghệ sĩ"., Đỗ Duy Nam kể lại.

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 3

Thế nhưng anh không hề bận tâm đến những lời dèm pha, vẫn thi và đã đỗ vào khoa Diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Thời điểm đó, anh học lớp Diễn viên K28, giáo viên chủ nhiệm chính là NSND Lê Khanh. Nam diễn viên trẻ luôn nỗ lực học tập, chăm chỉ đi quay phim ngay khi còn là sinh viên. Đặc biệt, vì có thành tích học tập tốt nên Đỗ Duy Nam nhận được nhiều học bổng. Từ đây, bố mẹ anh không còn phản đối con nữa mà rất tự hào, tin tưởng anh.  

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 4

Lúc còn là sinh viên, Duy Nam năng nổ tham gia loạt chương trình như Mr Tin – chương trình đồng hành MissTeen 2010. Đồng thời, anh cũng là cộng tác viên, diễn viên của chương trình Vitamin C (VTV6), Góc Thư Giãn, Tình yêu của tôi, thủ vai A Coóng trong chương trình Vui bốn phương cười tám hướng phát sóng hàng tuần trên VTV3. Đỗ Duy Nam cũng tham gia phim ảnh khi góp mặt trong dự án Bắt bóng tình yêu cùng với Vân Navy, MC Thu Hà…

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 5

Đặc biệt, với sự chăm chỉ của mình, Đỗ Duy Nam đã có cơ hội gặp gỡ các bậc tiền bối như Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Phương Thảo khi tham gia các chương trình kịch thiếu nhi 1/6 tại cung Việt-Xô 2009. Bên cạnh đó, Duy Nam cũng tham gia các quảng cáo, clip ca nhạc của VTC. Thậm chí anh còn góp giọng trong nhiều funring đang được sử dụng của các mạng di động.

Sự năng nổ của Đỗ Duy Nam trong các hoạt động nghệ thuật khiến nhiều người nể phục.

Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 6
Học vấn 'không phải dạng vừa' của Đỗ Duy Nam - người thay Xuân Bắc tại Táo Quân 2022 - Ảnh 7