Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập trong trường

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập trong trường

Hình ảnh người thầy dầm nước, đẩy thuyền đựng thực phẩm mang vào trường tiếp tế cho sinh viên khiến người dân Huế xúc động.

Trận lụt lịch sử tại Huế những ngày qua không chỉ khiến người dân gặp khó khăn, Rất nhiều sinh viên trọ học tại đây trở thành nạn nhân do nhà trọ ngập nước, sách vở đồ đạc bị ướt hết, thậm chí có nơi ngập sâu, sinh viên phải di dời không có chỗ trú. Tại trường Đại Học Nông Lâm - Đại Học Huế, nước lũ dâng cao ngập sâu toàn bộ tầng 1, thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Trước tình hình này, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định dùng một giảng đường trên tầng 2 để đón các sinh viên ở trọ về đây tránh lũ. Nếu sinh viên nào cần giúp đỡ, thầy cô cũng sẵn sàng chèo thuyền đến đón các em về trường, cung cấp chỗ ở, lương thực cũng như phương pháp liên lạc gia đình.

Nhà trường cũng tạo điều kiện phát máy nổ để cung cấp điện trong những ngày này để sinh viên có thể đun nước sôi nấu mì, sạc điện thoại...

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì lũ - Ảnh 5
Thầy cô ở trường Đại Học Huế đẩy thuyền mang lương thực đến cho sinh viên của mình.
Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì lũ - Ảnh 1
Thầy hiệu trưởng động viên các bạn sinh viên.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi rưng rưng khi nhìn thấy hình ảnh thầy Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại Học Nông Lâm đã đích thân lội nước lũ cao ngang người, bất chấp nguy hiểm để tiếp tế lương thực cho sinh viên đang bị cô lập trong trường. 

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì lũ - Ảnh 4
Thầy hiệu trưởng lội nước để mang thức ăn tới cho sinh viên.

Được biết, thầy Đức ngày nào cũng mang thực phẩm đến tiếp tế, cả người không có chỗ nào không ướt. Dù vất vả và đối mặt với nhiều nguy cơ, điều thầy mong muốn nhất là các sinh viên được yên tâm học tập, không phải lo lắng về sự an toàn, chuẩn bị tinh thần tốt để trở lại giảng đường sau khi nước lũ qua đi.

 

Chia sẻ facebook Thục Quyên