Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 22:15 (GMT +7)
Với cách ăn cua dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của cua biển đấy mà vẫn giữ được thanh lịch khi dùng bữa với khách, người yêu.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cua biển là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên việc tách cua không phải làm điều dễ dàng cũng như tốn khá nhiều thời gian. Nếu không biết cách, bạn sẽ bỏ sót nhiều thịt cua thơm ngon còn sót lại trong vỏ. Vậy làm thế nào để ăn cua đúng cách, không bỏ sót một tí thịt nào mà vẫn thanh lịch, sang chảnh. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách gỡ thịt cua chuẩn xác nhé!

1. Hướng dẫn ăn thịt cua đúng cách 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để gỡ thịt cua

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 1

- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn dụng cụ dùng để gỡ thịt cua như: kéo, kìm kẹp càng cua, đĩa sạch và tất nhiên là không thể thiếu cua đã hấp chín.

Bước 2: Tách càng cua và thân cua

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 2

- Sau đó, dùng kéo tách phần càng cua ra khỏi thân.

- Lọi bỏ phần yếm cua, tách mai cua, phổi cùng mắt và miệng cua.

Bước 3: Cách gỡ thịt ở chân cua

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 3

- Bạn dùng kéo cắt phần chân cua ở từng khớp ra rồi cắt khoảng 1mm ở 2 bên phần cua của chân cua.

- Dùng phần chân nhỏ nhét vào phía trong phần chân lớn để đẩy thịt cua ra ngoài. Như vậy bạn sẽ dễ dàng ăn trọn phần chân cua.

Bước 4: Cách gỡ thịt ở càng cua

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 4

- Dùng kéo cắt một đường nhỏ trên phần vỏ càng. 

- Vặn nhẹ nhàng để tách phần thịt cua ngay phần kéo đã cắt. Vậy là bạn đã lấy được nguyên vẹn phần thịt càng cua rồi đấy.

Bước 5: Cách gỡ thịt ở thân cua

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 5

- Muốn gỡ hết thịt ở phần thân cua thì bạn phải bỏ vảy bụng, mai cua, phổi và những phần không ăn được.

- Sau đó, dùng kéo cắt đôi thân cua ra. Tận dụng đầu kéo nhọn để vừa xoay vừa cắt phần vỏ ra khỏi thịt cua là xong. 

2. Video hướng dẫn ăn cua đúng cách

3.  Lưu ý để chọn được cua tươi ngon 

- Bạn nên chọn mua những con cua có mai xám đục, rắc chắc và kích thước lớn thì thịt sẽ chắc và thơm ngon hơn. Ngược lại, những con cua có mai nhỏ, màu xanh và hơi mềm thì thịt bở, không ngọt.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn cua thịt hoặc cua gạch. Đối với cua thịt nên thì nên chọn cua đực còn muốn ăn cua gạch thì hãy mua cua cái nhé.

- Phần yếm, càng cua cũng là một trong những đặc điểm giúp bạn xác định được độ tươi của cua đấy.

- Nên mua những con cua còn tươi sống, chân linh hoạt thì thịt sẽ săn chắc hơn. 

Cách ăn cua biển không bỏ sót thịt mà vẫn được 10 điểm thanh lịch - Ảnh 6

Trên đây là hướng dẫn ăn cua đúng cách, giúp bạn gỡ sạch thịt cua mà vẫn thanh lịch. Lưu ngay bí kíp này và áp dụng khi có dịp nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư Cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản, da giòn đậm đà nhưng thịt không bị khô 2 cách làm tóp mỡ chiên nước mắm đậm đà, để lâu cũng không bị ỉu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp