Hướng dẫn cách vệ sinh xoong nồi chống dính an toàn và bền đẹp

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ năm, 19/08/2021 23:27 (GMT +7)
Chuyên mục Nhà Hay sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và vệ sinh xoong nồi chống dính được sạch sẽ, an toàn và bền đẹp.
Hashtag #Mẹo làm sạch #Làm sạch nhà #Mẹo làm sạch nội thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính rất tiện dụng, giúp cho công việc nấu nướng của chị em nội trợ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản, lớp chống dính trên xoong, nồi, chảo,... cũng rất dễ bị hao mòn. Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch và bảo quản những dụng cụ này một cách hiệu quả để tăng độ bền cho sản phẩm nhé!

Dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính rất tiện dụng, giúp cho công việc nấu nướng thuận tiện hơn.
Dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính rất tiện dụng, giúp cho công việc nấu nướng thuận tiện hơn.

1. Bạn cần chuẩn bị:

- Miếng bọt biển mềm

- Khăn lau sạch

- Xà phòng rửa bát

Những gì bạn cần chuẩn bị để làm sạch dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính.
Những gì bạn cần chuẩn bị để làm sạch dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính.

2. Hướng dẫn thực hiện:

- Trước khi vệ sinh xoong chảo có lớp chống dính, bạn cần để nó nguội hoàn toàn. Nhúng chảo đang nóng vào nước lạnh có thể làm cong và hỏng chảo vĩnh viễn.

- Mặc dù máy rửa bát rất thuận tiện nhưng chúng tôi khuyên bạn nên rửa chảo chống dính bằng tay để đảm bảo độ bền. Nhiệt độ cao của máy sẽ làm hỏng lớp chống dính. Ngoài ra, không dùng chất tẩy rửa mạnh, chất tẩy có tính ăn mòn.

Chúng tôi khuyên bạn nên rửa chảo chống dính bằng tay để đảm bảo độ bền. 
Chúng tôi khuyên bạn nên rửa chảo chống dính bằng tay để đảm bảo độ bền. 

- Bạn dùng miếng bọt biển và nước rửa bát để vệ sinh chảo như bình thường, trong quá trình chùi rửa phải thật nhẹ nhàng và kỹ lưỡng để tránh cặn tạo thành cacbon trên mặt chảo. Lưu ý không bao giờ sử dụng bàn chải cứng, cuộn len thép,... để chà xát vì sẽ làm xước bề mặt chảo.

Dùng miếng bọt biển và nước rửa bát để vệ sinh chảo như bình thường, trong quá trình chùi rửa phải thật nhẹ nhàng và kỹ lưỡng.
Dùng miếng bọt biển và nước rửa bát để vệ sinh chảo như bình thường, trong quá trình chùi rửa phải thật nhẹ nhàng và kỹ lưỡng.

- Xả thật kỹ với nước sạch để đảm bảo tất cả cặn xà phòng rửa bát được loại bỏ. Lau khô chảo bằng khăn sạch.

Xả thật kỹ với nước sạch, lau khô.
Xả thật kỹ với nước sạch, lau khô.

3. Mẹo sử dụng và bảo quản:

- Dụng cụ nấu nướng có lớp chống dính khi mua về lần đầu cần rửa bằng xà phòng và nước nóng, lau khô bằng vải mềm. Tráng nhẹ chảo bằng một lớp dầu ăn bất kỳ.

- Rửa chảo càng sớm càng tốt sau khi sử dụng vì cặn thức ăn, cặn dầu mỡ thừa sẽ tạo thành cacbon khiến bề mặt khó vệ sinh.

- Không cắt thức ăn trực tiếp trong chảo bằng dao hay muỗng nĩa kim loại, chúng sẽ làm hỏng mặt chảo.

Chảo chống dính khi mua về lần đầu cần rửa bằng xà phòng và nước nóng, lau khô bằng vải mềm. 
Chảo chống dính khi mua về lần đầu cần rửa bằng xà phòng và nước nóng, lau khô bằng vải mềm. 

- Không nướng ở nhiệt độ cao hơn 450℉ (khoảng 230℃) vì nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng lớp chống dính.

- Chảo chống dính hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với chảo thông thường. 

- Bảo quản đúng sẽ tăng tuổi thọ của dụng cụ. Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên cất chúng trên những giá treo. Nếu không có giá treo, bạn có thể cất chúng vào tủ bếp nhưng cần trải một lớp vải mềm lên trên để chúng không bị tiếp xúc với các đồ dùng bằng kim loại gây trầy xước bề mặt.

Trước khi cất vào tủ bếp cần trải một lớp vải mềm lên trên để chảo không bị tiếp xúc với các đồ dùng bằng kim loại.
Trước khi cất vào tủ bếp cần trải một lớp vải mềm lên trên để chảo không bị tiếp xúc với các đồ dùng bằng kim loại.
Cách bảo quản, vệ sinh xoong chảo gốm luôn sạch và mới như lúc vừa mua 4 cách làm sạch vết cháy khét cứng đầu bám trên xoong chảo Cách làm sạch chảo gang nhanh chóng và hiệu quả nhờ muối ăn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp