Hương Giang: "Sức khỏe tôi đang xuống dốc vì quá nhiều cuộc đại phẫu"

Hương Giang:

Để sở hữu sắc vóc hoàn hảo hiện tại, Hương Giang phải trải qua vô số đau đớn và dũng cảm đối mặt với những biến chứng sau này.

Sinh ra trong hình hài của một cậu con trai nhưng ngay từ nhỏ, Hương Giang đã nhận thức được bản thân là con gái. Năm 2011, cô quyết tâm thực hiện phẫu thuật chuyển giới để có được hình dáng của một cô gái, đúng với giới tính của mình. 

Sau gần 10 năm với vô số những ca phẫu thuật lớn nhỏ, nữ ca sĩ hiện tại được khen ngợi là "nghệ sĩ chuyển giới đẹp nhất Việt Nam".

Tuy nhiên, để có được sắc vóc hiện tại, ngoài niềm khao khát thay đổi bản thân mãnh liệt, Hương Giang cũng phải chuẩn bị một "tinh thần thép", sự mạnh mẽ để vượt qua những cơn đau đớn và đối diện với những biến chứng sau này.

Hành trình tìm về hình dáng thật đầy đau đớn

Chia sẻ về khoảng thời gian trước cuộc đại phẫu thay đổi cuộc đời mình, Hương Giang cho biết, cô không khỏi hoang mang, lo sợ: "Tôi được tiêm hormone 8 tháng trước khi tiến hành phẫu thuật ở Thái Lan. Càng gần ngày lên bàn mổ, tôi càng lo lắng và hoang mang, trong đầu hỗn loạn giữa một loạt câu hỏi, rằng không biết cuộc phẫu thuật có suôn sẻ và thành công hay không, liệu tôi có quá vội vàng hay không?".

Khi phẫu thuật xong vòng 1, nữ ca sĩ cảm thấy "niềm hạnh phúc đang lan tỏa mãnh liệt hơn cả nỗi đau thể xác". Cũng vì thế, dù phải chịu đau đớn suốt 3 tháng trời, cả người quấn băng kín mít, sụt 13 kg vì chỉ ăn được cháo, Hương Giang cũng mạnh mẽ đối diện và vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Hương Giang  - Ảnh 3
Hương Giang  - Ảnh 2
Hương Giang xinh đẹp, quyến rũ sau vô số cuộc phẫu thuật lớn nhỏ.

Sau này, ngoài phẫu thuật chuyển giới, Hương Giang còn thẩm mỹ bằng căng chỉ từ cằm lên thái dương để tạo khuôn mặt V-line, chạy máy xóa nọng cằm và làm hai bên cằm gọn lại, chăm sóc da mặt, massage xoa bóp để thon gọn bắp tay, bắp chân... Đồng thời, cô cũng tích cực tập gym để giữ được vóc dáng gọn gàng. 

Đối với nữ ca sĩ, cô cho rằng "đã là phụ nữ thì phải đẹp". "Ai thích xấu tự nhiên thì cứ việc. Tôi muốn mình luôn xinh đẹp, nên khi chưa đẹp, tôi phải tìm cách để mình đẹp chứ sao", Hương Giang nói.

Dũng cảm đối diện với biến chứng phẫu thuật

Trải qua nhiều lần thẩm mỹ, Hương Giang thừa nhận, cô luôn sẵn sàng đối diện với biến chứng. Trong talkshow Khách quá giang năm 2017, cô cho biết, cơ thể, trí não mình không được bình thường do đã trải qua quá nhiều cuộc phẫu thuật:

"Một năm tiêm thuốc mê 3 lần, phẫu thuật nhiều, mọi người nhìn thôi có vẻ lanh lợi, thông minh nhưng não tôi không bình thường đâu. Một ngày tôi uống vô số thuốc, từ sữa ong chúa, collagen đến thuốc điều tiết nội tiết, hormone. 

Uống vào tâm sinh lý bất thường, nội tiết xáo trộn. Có những hôm đang ngủ lại bật dậy khóc tu tu, đang nói chuyện với bạn bè lại tự dưng khóc. Không có lý do gì cả mà là do sự ảnh hưởng của thuốc thang, thuốc gây mê".

Hương Giang  - Ảnh 4
Ngoài vai trò ca sĩ, Hương Giang hiện tại nổi tiéng với danh hiệu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Mới đây, trong chương trình Chị em chúng mình, nữ ca sĩ cũng tâm sự về nỗi lo lắng lớn nhất hiện tại của mình, đó là sức khỏe ngày một xuống dốc:

"Nhiều người sợ cột mốc tuổi 30 vì cho rằng đã đi hết 1/3 cuộc đời rồi. Phụ nữ tuổi 30 phải thay đổi nhiều về tâm sinh lí, quá trình lão hóa đến nhanh hơn khiến người ta lo lắng về sắc đẹp, sức khỏe.

Như bản thân tôi hiện tại đang rất lo về sức khỏe. Đến 30 tuổi, tôi nhận thấy rõ sức khỏe của mình đang xuống dốc vì trải qua quá nhiều cuộc đại phẫu. Cái này là tôi nói thật chứ không đùa.

Tôi hay bị đau lưng, đau cơ. Tôi thấy cơ thể mình đang xuống dốc rất nhanh. Tiếp đó, so với những cô gái trẻ đẹp khác, phụ nữ tuổi 30 như tôi hay bị đánh giá không nhanh nhẹn bằng".

Hương Giang  - Ảnh 1
Cô mạnh mẽ đối diện với di chứng sau nhiều lần phẫu thuật.

Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật với di chứng để lại là vô số những vết sẹo lớn nhỏ nhưng Hương Giang vẫn tự tin về bản thân.Trong chương trình Người ấy là ai, cô bày tỏ quan điểm rằng, đàn ông có nhiều vết sẹo, vết chai sạn lại càng quyến rũ, đẹp hơn vì thấy được sự vất vả của họ. Bởi vậy, nếu đàn ông thấy người phụ nữ có nhiều vết sẹo, họ sẽ thêm thương người phụ nữ hơn.

"Thực ra, vết sẹo hình thành từ vết thương mà không vết thương nào lại không đau đớn. Người phụ nữ nào trải qua nhiều đau đớn như vậy mà vẫn tồn tại, tỏa sáng và tự tin tức là rất bản lĩnh. Người nào càng nhiều sẹo càng đáng được yêu thương", nữ ca sĩ khẳng định.