Hương vị tình thân tập 39 phần 2: Đã đến lúc Thy gỡ mặt nạ?

Hương vị tình thân tập 39 phần 2: Đã đến lúc Thy gỡ mặt nạ?
Đỉnh điểm của tranh luận là chia ly hoặc tìm thấy sự thấu hiểu thực sự. Thy cũng đang trên đường tìm kiếm "Hương vị tình thân" cho chính cô.

Người đàn ông tốt với cả thế giới nhưng không đủ tốt với người mình yêu

Huy là sự pha trộn tính cách tình cảm nhưng ương bướng của mẹ Xuân và sự trách nhiệm, cầu toàn của bố Khang. Ly cocktail này lẽ ra rất đẹp mắt và ngon miệng cho tới khi anh rơi vào hoàn cảnh mà đáng lý ra anh phải dứt khoát như bố và ích kỉ như mẹ thì anh lại đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

Sai lầm đầu tiên: Người nông dân trồng dưa bở

Việc Huy quý mến Dương như một cô em gái vì hai người có chung sở thích, cùng đam mê là điều dễ hiểu nhưng không phải dễ chấp nhận. Nếu như không muốn người ta ăn dưa bở thì anh đừng gieo trồng và chăm bón giống dưa siêu năng suất như vậy chứ. Dương hay bất kỳ cô gái nào cũng khó cưỡng lại được những rung động với một người đàn ông vừa đẹp trai, vừa tâm lý và đặc biệt quan tâm đến mình. Có lẽ hằng đêm, Dương vẫn từng nghêu ngao câu hát “Và em muốn hỏi anh rằng, chúng ta là thế nào?”.

Sai lầm thứ hai: Xử lý không dứt điểm

Đồng ý Thy tự ý đuổi việc Dương là Thy không đúng. Huy có thể trách Thy và áy náy với Dương về chuyện đó. Nhưng đứng trên góc độ người đàn ông đã có gia đình, với một người con gái đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của hai vợ chồng thì Huy nên xử lý dứt điểm. Việc Huy cần làm là gọi điện xin lỗi Dương và bồi thường tiền hủy hợp đồng trước thời hạn, có thể gấp 3 hay gấp 5 quy định miễn sao Huy thấy thoải mái, chấm hết. Ở điểm này Huy nên học Long, có thể phũ phàng nhưng không để lại hậu họa.

Sai lầm thứ ba: Chu đáo quá mức cho phép

Huy không những xin việc cho Dương còn ân cần đưa Dương đến tận nơi. Xin lỗi Huy, là cô gái nào cũng quyết đập chậu cướp hoa chứ không riêng mình Dương. Rồi sao, biết Dương có tình cảm với mình nhưng nghe tin người ta cắt tay tự tử thì đêm hôm mưa gió cũng lồng lên đòi đến chăm sóc. Huy quên rồi sao? Tấm khóc lần thứ nhất, Bụt hiện lên và giúp. Thế là những lần sau, có việc gì Tấm cũng khóc và chờ Bụt xuất hiện. Vậy bao nhiêu năm trước đây, không có “Bụt Huy” thì “Tấm Dương” có chết không? Cứ thế “Bụt Huy” định ở bên “Tấm Dương” cả đời hay sao? Bụt sai, quá sai Bụt ạ. Vậy nên vợ Bụt bỏ đi cũng đúng thôi.

Không lẽ
Không lẽ "Bụt Huy" định chăm lo cho "Tấm Dương" cả đời?

Thói đời, đàn ông thích biến con nhà lành thành gái hư và khuyên gái hư trở nên đoan chính. Huy đang hành xử đúng như vậy luôn.

Khánh Thy: Đến lúc tháo mặt nạ vì quá mệt mỏi?

Niềm hi vọng như ngọn nến, dù le lói, vẫn tốt hơn là không có gì.

Nam vẫn luôn tin rằng bố đẻ của cô ở đâu đó ngoài kia và sẽ có lúc cô tìm được người thân ruột thịt của mình. Niềm hi vọng đó tưởng chừng như rất đáng thương, nhưng nó còn hạnh phúc hơn gấp nhiều lần so với một người không có gì để mong chờ như Thy. Bố mất sớm, Thy được sống chung mái nhà với người dứt ruột đẻ ra mình nhưng chẳng cảm nhận được hơi ấm của một gia đình. Đến những người thương yêu nhất còn đối xử với mình như vậy, Thy biết hi vọng vào ai, đặt niềm tin ở đâu để có được sự yêu thương, che chở đây? Thy tạo ra vỏ bọc là một người phụ nữ hoàn hảo, tài giỏi, mạnh mẽ nhưng ẩn chứa trong con người cô là một trái tim lạnh lẽo, cô đơn, luôn mong muốn được sưởi ấm và yêu thương. Hơn ai hết, Thy cũng khát khao có được “tình thân”.

Trái tim của Thy thực sự rất lạnh lẽo và cô đơn
Trái tim của Thy thực sự rất lạnh lẽo và cô đơn

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn.

Thy là người thích lập kế hoạch cho cuộc sống của mình, nói thẳng ra là tính toán. Một phần do ảnh hưởng từ tính cách mưu mô, xảo trá của bà Sa, một phần bản thân Thy cũng là người hiếu thắng, ích kỉ, muốn chứng tỏ mình là một người có năng lực chứ không kém cỏi như mẹ cô nghĩ. Tuy nhiên, trong sơ đồ cuộc đời mà Thy phác họa không xuất hiện tình yêu mà cô dành cho Huy và nguy cơ mất Huy vào tay Dương - bản sao của chính cô. Nếu không phải Dương thì vẫn có hằng hà sa số những cô gái khác có thể đe dọa hôn nhân của hai người, khi khoảng cách giữa Thy và Huy mỗi lúc một nới rộng. Dương chỉ là một cú huých để Thy phải dừng lại, lựa chọn giữa hạnh phúc gia đình hay tiền tài địa vị, thứ mà Thy vẫn khao khát có được bằng mọi giá. Tính toán không xấu, nhưng người đặt lợi ích bản thân mình lên trên lợi ích của số đông thì trong lịch sử, chưa ghi nhận ca nào thành công. Phải chăng đó là lý do Thy luôn thất bại?

Mọi thứ đang đi ngược với mọi toan tính của Thy?
Mọi thứ đang đi ngược với mọi toan tính của Thy?

Thy đã quá mệt mỏi nên chấp nhận tin Huy hay thực sự tin Huy?

Từ trước đến nay, mỗi khi Thy yếu đuối, muốn quay lại bản ngã của mình, bà Sa sẽ như một tên cai ngục, hắt mạnh gáo nước lạnh vào sự sĩ diện của cô và dùng chiến lược “tổng sỉ vả” để cô mạnh mẽ đứng dậy, vững bước trên con đường sai trái. Không biết từ bao giờ, Thy có cảm giác nếu như mình không còn hấp dẫn, không phải người xuất chúng, mình sẽ hết giá trị sử dụng. Thy không thực sự tự tin vào con người thật của mình, trong khi cô cũng ẩn chứa một tấm lòng nhân hậu, thể hiện qua việc âm thầm giúp đỡ gia đình Phi nhiều năm trước. Cô luôn phải gồng mình để mang mặt nạ của người phụ nữ hoàn hảo. Đến khi cô nhận ra nếu để mất Huy, mình chẳng còn gì thì Thy quyết định xả vai. Thừa nhận mình là người giả tạo, từ bỏ niềm kiêu hãnh để đối diện với Huy, phải chăng Thy đã quá mệt mỏi và Huy là người cô đặt niềm tin sẽ chấp nhận con người thật của mình? 

Thy bộc bạch nỗi lòng, gỡ tấm mặt nạ khi quá mệt mỏi hay đủ tin Huy?
Thy bộc bạch nỗi lòng, gỡ tấm mặt nạ khi quá mệt mỏi hay đủ tin Huy?

Sau tất cả, tắm mưa là phương pháp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình cảm nam nữ rất hiệu quả. Cứ nhìn kinh nghiệm của Nam và Thy là thấy. Chống chỉ định áp dụng trọng mùa mưa bão vì nguy cơ bị sét đánh rất cao.

Chia sẻ facebook Copy URL
Phạm Vũ Vân Anh