Ít ai biết "cha đẻ" ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước

Sau 12 năm thất bại tại Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh này không những giữ vị trí cao mà còn tạo ra "app quốc dân" Bluezone.
Hashtag: TV show
Ít ai biết 'cha đẻ' ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước - thumbnail

Xuất hiện trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia những mùa đầu tiên, nam sinh Võ Duy Khánh (sinh năm 1991, THPT Cờ Đỏ, Nghệ An) không đạt được thành tích tốt, chỉ dừng ở vị trí thứ ba tuần. Tuy nhiên, sau 12 năm, cái tên Võ Duy Khánh lại được rất nhiều người nhắc đến, bởi anh chính là "cha đẻ" của ứng dựng Bluezone huyền thoại, giúp cho việc truy vết các F0, F1, F2 dễ dàng hơn, trở thành ứng dụng "quốc dân".

Nói về thời điểm thất bại tại Olympia, Duy Khánh từng ám ảnh về việc mình chỉ dừng chân ở vị trí thứ 3 Tuần. Tuy rất thất vọng về thành tích này nhưng anh không vì vậy mà nản chí, nam sinh này quan niệm: "Thất bại là mẹ thành công".

Ít ai biết 'cha đẻ' ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước - Ảnh 1

Sau cuộc thi, Duy Khánh vẫn học rất tốt, được xếp học sinh Xuất sắc đồng thời đoạt 3 giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Toán, Hóa, Tin. Được biết, cậu bạn cũng là nam sinh đầu tiên của trường đi thi 3 môn và đậu cả 3. Khi đến kỳ thi đại học, Duy Khánh cũng xuất sắc đỗ cả 2 trường top là Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội. Cuối cùng, anh chọn theo học tại Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Ít ai biết 'cha đẻ' ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước - Ảnh 2

Với thành tích học tập xuất sắc của mình, Duy Khánh  được nhận thực tập ở Tập đoàn Công nghệ Bkav khi còn là sinh viên năm 2. Hiện tại, anh đang là Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng. Công việc chính của anh là nghiên cứu phát triển những tính năng và ứng dụng liên quan đến bảo mật, an ninh bảo vệ người sử dụng điện thoại di động.

>>Xem thêm: Đường Lên Đỉnh Olympia hé lộ bí mật đằng sau tờ giấy Khánh Vy cầm trên tay

Đáng chú ý, anh cũng chính là người đã góp sức tạo ra "app quốc dân" Bluezone. Đây là ứng dụng được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua khi có công lớn trong việc truy vết các trường hợp F0, F1, F2... khắp cả nước.

Ít ai biết 'cha đẻ' ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước - Ảnh 3

Chia sẻ về quá trình thực hiện "app quốc dân" này, Duy Khánh tâm sự: "Riêng mình mất một buổi chiều để chốt phần công nghệ và sử dụng công nghệ như thế nào. Sau đó là 48 tiếng liên tục để hoàn thành bản demo của ứng dụng Bluezone trình lãnh đạo. Khi bản demo được lãnh đạo duyệt, lúc đó mình mới cảm nhận được cơ thể rã rời và ngã khuỵu xuống".

Anh cũng cho biết có những hôm cả team phải thức trắng đêm làm việc, 5-6 giờ sáng vẫn chong đèn ngồi họp bàn bạc để hoàn thành ứng dụng một cách hoàn hảo nhất. Có cực khổ, gian nan là thế, nhưng quá trình làm cũng có không ít kỷ niệm vui. Duy Khánh chia sẻ: "Trong lúc làm, team mình đối mặt với phần giải thuật sao cho tiết kiệm năng lượng nhất. Khi mọi người đưa ra ý kiến khác nhau, khi đó đã là 5-6 giờ sáng thì sếp vô tình nói: 'Cái này mấy bạn thí sinh Olympia là giải nhanh lắm đây!'. Mình mới quay sang thú nhận từng thi Olympia năm nào. Thế là cả phòng được trận cười không tưởng".

Ít ai biết 'cha đẻ' ứng dụng Bluezone là nam sinh thất bại trong Đường Lên Đỉnh Olympia 12 năm trước - Ảnh 4