Ít ai biết, Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học

Ít ai biết, Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học
Kate suýt nữa đã không thể gặp hoàng tử và không thể trở thành công nương nước Anh nếu như ngày ấy cô không chọn trường đại học St Andrews.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Người hâm mộ hoàng gia đều biết mối tình giữa Kate và William chớm nở khi cả hai gặp nhau tại Đại học St Andrews ở Scotland. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cặp đôi đã không gặp nhau và sẽ chẳng có mối tình đẹp như mơ này khi Công nương Kate suýt nữa đã chọn học ngôi trường khác.

Theo The Mirror, trong cuốn "Kate: The Future Queen", tác giả hoàng gia Katie Nicholl dã tiết lộ rằng Nữ công tước xứ Cambridge thực chất đã từng đăng ký một suất học tại Đại học Edinburgh. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn nằm trong phương án dự phòng, bởi cô không chắc mình có được nhận vào St Andrews hay không. Hơn nữa, thời điểm đó, số lượng người đăng ký học cũng tăng vọt khi biết được đây là ngôi trường mà Hoàng tử William sẽ theo học.

Ít ai biết, Công nương Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học. - Ảnh 1

Đặc biệt, mẹ Kate cũng không muốn cô học trường này khi hay tin William theo học, vì sợ con gái gặp rắc rối. Tuy nhiên, cuối cùng, cô đã chọn St Andrews để nghiên cứu lịch sử nghệ thuật và vô tình, lựa chọn này lại mở đường cho cuộc gặp gỡ của cô với người chồng tương lai.

Cả hai cùng ở chung một khu ký túc xá. Về sau này, Kate mới chia sẻ rằng cô đã nhún đầu gối cúi chào một cách lúng túng khi chạm mặt Hoàng tử. "Em thực sự nghĩ mình đã đỏ mặt khi gặp anh và cảm thấy xấu hổ, với điệu bộ hấp tấp", Kate sau đó thừa nhận với chồng. Sau cuộc gặp đó, William và Kate trở thành bạn thân của nhau.

Ít ai biết, Công nương Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học. - Ảnh 1

Vào năm 2002, thời điểm mới nhập học tại St Andrews, Hoàng tử William học Lịch sử nghệ thuật nhưng sau đó chuyển sang học Địa lý. Chính Kate là người đã giúp anh vượt qua những lo lắng trong thời gian chuyển đổi này và sau đó cả hai đã nảy sinh tình cảm. Cả hai rất kín đáo trong mối quan hệ này. Mãi đến tháng 4/2004, khi bị bắt gặp hôn nhau trong chuyến nghỉ dưỡng trượt tuyết, thì cặp đôi mới chính thức công khai tình cảm.

"Chúng tôi dành nhiều thời gian ở cùng nhau hơn, trải qua nhiều điều vui vẻ, rồi nhận ra có chung sở thích. Cô ấy là một người khá tinh nghịch, có khiếu hài hước, và chính điều này đã giúp tôi bởi tôi vốn là người không biết đùa", William từng chia sẻ.

Ít ai biết, Công nương Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học. - Ảnh 2

Sau đó, Hoàng tử William và Kate đều tốt nghiệp vào tháng 6/2005. Đặc biệt, buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt này có sự tham dự của cả Nữ hoàng Anh, Công tước xứ Edinburgh, Thân vương xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall.

Ít ai biết, Công nương Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học. - Ảnh 2

Năm 2010, William và Kate thông báo đã đính hôn, Một năm sau, vào tháng 4/2011, cặp đôi đã chính thức kết hôn ở Tu viện Westminster trong một đám cưới cổ tích, thu hút sự theo dõi của khoảng 2 tỷ người trên khắp 180 quốc gia. Tính đến hiện tại đã 16 năm trôi qua kể từ lễ tốt nghiệp đó, William và Kate hiện đang có cuộc hôn nhân viên mãn, cặp đôi đã là bố mẹ của ba nhóc tỳ - Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Ít ai biết, Công nương Kate gặp được Hoàng tử William là nhờ chọn đúng trường đại học. - Ảnh 3

Đầu năm nay, cặp đôi đã có dịp trở lại thị trấn Fife, Scotland - nơi họ gặp nhau lần đầu và dành một tuần tại đây. Chuyến đi này vừa được xem là chuyến công tác vừa là trăng mật thứ hai của William - Kate. Họ đã cùng nhau dùng bữa tối lãng mạn, yên tĩnh tại một nhà hàng, sau đó đi ăn kem ngoài đường phố như thời sinh viên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran