Ít ngày tới, mưa ở miền Trung có thể vượt 1.000 mm

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 24/10/2021 20:00 (GMT +7)
Theo dự báo, từ nay đến hết tháng 10, các tỉnh Trung Bộ có thể hứng chịu 2-3 đợt mưa lớn với vũ lượng có nơi trên 1.000 mm, đây là lượng mưa rất lớn.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nhiều nơi từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định từ ngày 22-24/10 đã ghi nhận đợt mưa rất lớn với lượng mưa phổ biến 300-500 mm. Một số nơi ở Quảng Ngãi, Quảng Nam, có nơi lượng mưa tới trên 900 mm chỉ trong vòng hai ngày.

Về tình hình thời tiết khu vực này, thông tin từ báo Tuổi trẻ dẫn lời Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trần Quang Năng cho biết, đợt mưa này có thể sẽ tiếp diễn trong hôm nay và ngày mai (25/10). Sau đó, ở Trung Bộ nhiều loại hình thái thời tiết xuất hiện tương tác với nhau và tiếp tục tác động đến khu vực.

Cụ thể, khu vực này có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên Biển Đông trong khoảng ngày 27-28/10. Sau đó, ở miền Trung không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió đông trên cao khiến mưa lớn xảy ra ở khu vực kéo dài đến hết ngày 31/10.

Ít ngày tới, mưa ở miền Trung có thể vượt 1.000 mm  - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Từ nay đến ngày 29/10, miền Trung tiếp tục có mưa to, Biển Đông khả năng sắp đón thêm bão

“Như vậy, từ nay đến hết tháng 10, các tỉnh Trung Bộ có thể hứng chịu 2-3 đợt mưa lớn với vũ lượng có nơi trên 1.000 mm, đây là lượng mưa rất lớn”, ông Năng cho hay.

Theo dự báo, ngày và đêm nay, vùng áp thấp di chuyển với vận tốc 10-15 km/h, chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sáng mai 25/10, tâm áp thấp nhiệt đới dự báo sẽ nằm trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa, với sức gió vùng gần tâm mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

Hình thái này sau đó tiếp tục giữ nguyên vận tốc, hướng đi và có khả năng mạnh thêm.

Ngày 24-25/10, khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Kon Tum và Gia Lai được dự báo sẽ có mưa lớn với lượng mưa dao động chủ yếu trong khoảng 50-100 mm, có nơi lượng mưa lên tới trên 120 mm.

Trong khi đó, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên vẫn tiếp tục mưa lớn, chỉ trong vòng hai ngày tới tổng lượng mưa có nơi lên tới trên 250 mm.

Ít ngày tới, mưa ở miền Trung có thể vượt 1.000 mm  - Ảnh 2

Cơ quan khí tượng cảnh báo các sông ở Bình Định, Kon Tum ngày 24-25/10, khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ các sông có thể lên báo động 1 và báo động 2, có sông trên báo động 2. Trong khi đó, trong những giờ tới lũ trên các sông ở Quảng Nam và Quảng Ngãi tiếp tục xuống.

Ngày và đêm nay, mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ với lượng mưa phổ biến trong khoảng 20-50 mm, có nơi lượng mưa tới trên 80 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo người dân ở TP.HCM cần chú ý vì mưa lớn kết hợp triều cường có thể gây ngập một số tuyến đường nơi đây.

Từ nay đến ngày 29/10, miền Trung tiếp tục có mưa to, Biển Đông khả năng sắp đón thêm bão Miền Trung có khả năng sắp hứng thêm bão, mưa lớn kéo dài hết tháng 10 Miền Trung mưa lũ chưa rút lại có cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài gần 1 tuần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp