Kênh Youtube của Khá "Bảnh", Dũng "Trọc" bị đề nghị gỡ bỏ

Kênh Youtube của Khá

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Google gỡ bỏ và vô hiệu hóa 6.300 video "nhảm" cùng 3 kênh YouTube của Khá "Bảnh" và Dũng "Trọc".

Ngày 19/10, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an cho biết ,thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn video có nội dung nhảm, phản cảm, cổ súy tệ nạn xã hội, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Đặc biệt, có những video do những người có tiền án, tiền sự làm về cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi, thậm chí cổ vũ.

Trong số đó, A05 dẫn chứng trường hợp 2 kênh Youtube hơn 2 triệu người theo dõi của Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) và kênh Youtube Dũng "Trọc" (tức Nguyễn Văn Dũng).

Kênh Youtube của Khá
Khá "Bảnh" và Dũng "Trọc" là hai "giang hồ mạng" sở hữu lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội.

A05 cũng ghi nhận một số vlogger sở hữu lượng người theo dõi lớn nhưng thường xuyên sản xuất các nội dung nhảm nhí, phản cảm. Trong đó, A05 dẫn chứng kênh YouTube Hưng Vlog với gần 3 triệu người theo dõi.

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết trong hơn 2 năm qua, lực lượng chức năng đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa hơn 6.300 clip, 3 kênh Youtube (gồm 2 kênh của Khá "Bảnh" và 1 kênh của “Dũng Trọc").

A05 cũng đề nghị Facebook gỡ bỏ gần 550 bài viết, tài khoản cá nhân và fanpage có nội dung xấu, độc hại như mua bán tiền giả, hướng dẫn chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, quảng bá chất gây nghiện...

"Cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm trên không gian mạng về đạo đức, lan truyền thói hư, tật xấu vì lợi nhuận", Cục A05 nhấn mạnh.

Ngô Bá Khá sinh năm 1993, lấy tên Khá "Bảnh" trên mạng xã hội, sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trang cá nhân. Riêng kênh YouTube Khá "Bảnh" có gần 2 triệu người theo dõ. Khá "Bảnh" được trả tiền cho mỗi video đăng lên, có tháng lên tới 20.000 USD (tương đương 400 triệu đồng). Tháng 11/2019, Khá bị TAND Bắc Ninh tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù vì tàng trữ trái phép chất ma túy.