Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn "Fast & Furious 9"

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn 'Fast & Furious 9'
Trong phần 9 của loạt phim Fast & Furious, Dominic Toretto (Dom) tiếp tục sử dụng chiếc Charger đời 1968 được độ thêm phần thân và hiệu suất.
Sự kiện: Ô tô

Gắn liền với loạt phim bom tấn Fast & Furious qua nhiều phần phim. Chiếc Dodge Charger luôn được nhân vật chính Dominic Toretto (Dom) cầm lái với những pha hành động đầy kịch tính và nó cũng không ít lần "cứu chủ" khỏi những tình huống ngặt nghèo.

Trong phần 9 của Fast & Furious, Dominic Toretto tiếp tục sử dụng chiếc Charger đời 1968. Tuy nhiên, phiên bản này đã được độ thân rộng cùng nâng cấp hiệu suất mạnh mẽ. Bộ phận sản xuất phim đã chuẩn bị tới 9 chiếc Dodge Charger đời 1968 chế tạo riêng cho bộ phim. Đặc biệt, 2 trong số 9 chiếc đều được trang bị động cơ V8 HEMI Hellcat đặt giữa.

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn
Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn "Fast & Furious 9".

 7 chiếc còn lại trang bị động cơ V8 LS3 được sử dụng trong những cảnh đóng thế. Quá trình chế tạo những chiếc xe này mất gần nửa năm. Động cơ V8 HEMI lấy từ mẫu Charger Hellcat với công suất tiêu chuẩn 707 mã lực. Hãng độ Performance Tech đã tăng sức mạnh hơn 800 mã lực với xăng 110 octane cho mẫu mới nhất sử dụng trong Fast & Furious 9.

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn

Đi kèm với động cơ này là hộp số sàn 6 cấp Graziano, được lấy từ siêu xe Lamborghini Gallardo. Các nâng cấp đáng giá khác trên xe bao gồm khung gầm thửa riêng và bodykit thân rộng làm từ sợi carbon của SpeedKore Performance, hệ thống ống xả Magnaflow.

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn

Trục cơ sở của xe được kéo dài thêm 150 mm. Phiên bản này sử dụng bộ mâm thể thao từ HRE và hệ thống phanh cao cấp của Brembo. Khoang lái của xe đậm chất cổ điển và một phần không thể thiếu trên những chiếc xe này là bình NOS giúp  nhân vật Dom tăng tốc như "tên lửa".

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn

Xe sở hữu lớp kính plexiglass và tấm che kim loại bảo vệ cho người lái khỏi sức nóng và tiếng ồn từ động cơ. Chi tiết này được hãng độ lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Ford GT40. Đứng sau các mẫu xe độ trong loạt phim Fast & Furious là Dennis McCarthy, điều phối viên hình ảnh về xe tại hãng phim Universal.

Khám phá mẫu xe Dodge Charger của Dom (Vin Diesel) trong bom tấn

Đội ngũ gồm 7 người tại bộ phận Vehicle Effects của McCarthy phải thực hiện dự án này liên tục 4,5 tháng với cường độ làm việc 14 đến 15 tiếng/ngày. Cả 2 chiếc Charger đã được mang đi tới nhiều nước để thực hiện hàng loạt cảnh quay song song và nguy hiểm tại Glasgow, Scotland và Tbilisi, Georgia. Rất may là cả 2 chiếc xe đều trong tình trạng gần như hoàn hảo ở thời điểm phim đóng máy.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex