Khánh Hòa: Hàng trăm người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch

Khánh Hòa: Hàng trăm người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch

Hơn 100 hộ dân ở Khánh Hòa đang phải mua nước với giá 100.000/m3 về nấu ăn. Còn việc tắm, giặt phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

Từ đầu tháng 10 năm nay, cứ tờ mờ sáng, nhiều hộ dân ngụ tại thôn Đồng Cau, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phải đi mua nước sạch về nấu ăn, sinh hoạt.

Được biết, ở thôn Đồng Cau, xã Suối Tân có hàng trăm hộ dân cả tháng nay đều không có nước sạch để sinh hoạt, phần lớn đều phải mua nước sạch với giá 100.000 đồng/m3 để ăn uống. Việc tắm giặt phải chờ nước mưa hoặc đi xin nước giếng nhiễm phèn về dùng.

Một hộ dân cho hay, 15 năm nay cả gia đình đều dùng nước sạch từ nhà máy nước Khu công nghiệp (KCN) Suối Dầu. Cách đây mấy tháng, bên KCN nói sẽ cắt nước, sau đó cứ 2-3 ngày mở nước 1 lần, cho đến đầu tháng 10 thì họ cắt hẳn. 

Người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch   - Ảnh 2
Người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch - Ảnh 2

Sau khi nghe thông báo cắt nước, nhiều hộ dân đã làm đơn kèm hồ sơ gửi lên UBND xã ở Khánh Hòa xin được cấp nước, nhưng 3 tháng đã trôi qua vẫn chưa nhận được phản hồi.

Người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch   - Ảnh 1
Người dân kêu cứu vì thiếu nước sạch - Ảnh 1

Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết, các hồ sơ xin cấp nước làm chưa đúng và phía ủy ban đang hướng dẫn các hộ dân làm lại. 

Ông cũng cho biết trước sự bức xúc của người dân, ngày 14/10, xã Suối Tân gửi công văn gửi Công ty CP KCN Suối Dầu để gia hạn thời gian cấp nước cho người dân nhưng cũng chưa có phản hồi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty CP cấp nước Khánh Hòa bất ngờ cho biết, công ty đã đầu tư xong hệ thống ống nước, chỉ cần người dân làm hồ sơ sẽ đấu nối ngay, ông cũng cho rằng vì không ai hướng dẫn người dân làm các thủ tục, hồ sơ theo mẫu chuẩn nên dẫn đến tình trạng chậm trễ, bị cắt nước nói trên.

Chia sẻ facebook Thục Quyên