3 ngày tới, có thể xuất hiện cơn bão số 9 với độ nguy hiểm vượt bão số 8

3 ngày tới, có thể xuất hiện cơn bão số 9 với độ nguy hiểm vượt bão số 8
Khoảng ngày 28-29/10 một áp thấp nhiệt đới khác có khả năng xuất hiện trên Biển Đông, thậm chí có thể mạnh lên thành cơn bão số 9 trong năm nay.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay, từ chiều tối qua đến sáng nay, 23/10, bão số 8 đã đạt cấp 12 tăng lên cấp 13, cách Hoàng Sa cách 270 km về phía Đông. Đây là cường độ dự báo mạnh nhất của cơn bão nay và có thể sẽ suy yếu dần trong đêm nay trước khi đổ bộ vào đất liền.

Khoảng 3-4 ngày tới, có thể xuất hiện cơn bão số 9 với độ nguy hiểm mạnh hơn bão số 8 - Ảnh 1
Khoảng 3-4 ngày tới, có thể xuất hiện cơn bão số 9 với độ nguy hiểm mạnh hơn bão số 8.

Ông Khiêm lý giải rằng, do tác động của khối không khí lạnh khô, độ ẩm 20-40%, nhiệt độ mặt nước biển khá thấp, nên khả năng cơn bão này suy yếu cao, nhận định lượng mưa sẽ tập trung từ đêm 24 và ngày 25, tâm mưa từ khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Mưa ban đầu sẽ tập trung ở khu vực từ Quảng Nam ra Quảng Trị, sau đó di chuyển dần ra phía Bắc ở các tỉnh Quảng Bình - Nghệ An.

Bên cạnh đó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay, khoảng ngày 26-27/10 một áp thấp nhiệt đới khác có khả năng xuất hiện trên Biển Đông, thậm chí có thể mạnh lên thành cơn bão số 9 trong năm nay.

Ông Khiêm cũng lưu ý rằng, tháng 10 này sẽ có rất nhiều bão và áp thấp, người dân cần chú ý để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le