Miền Trung huy động tổng lực để phục vụ cho công tác ứng phó bão số 8

Miền Trung huy động tổng lực để phục vụ cho công tác ứng phó bão số 8
Miền Trung đang huy động mọi lực lượng để phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ và gấp rút triển khai công tác ứng phó với con bão mới.

Ngày 21/10, tại cuộc họp về ứng phó với bão số 8 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương, cùng các lực lượng chức năng triển khai công tác ứng phó với bão, lũ.

Trong đó, nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay là tập trung cứu trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lũ.

Đồng thời yêu cầu các Bộ, ngành và các cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8, để chủ động triển khai công tác ứng phó với bão.

Miền Trung huy động tổng lực mọi lực lượng để phục vụ cho công tác ứng phó bão số 8 - Ảnh 1
Miền Trung huy động tổng lực mọi lực lượng để phục vụ cho công tác ứng phó bão số 8.

Ngày 22/10, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Vũ Xuân Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, tuân thủ công điện số 30/CĐ-TW ngày 20/10 của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Các lực lượng chức năng cần thực hiện tốt việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền.

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đã tăng cường lực lượng đến các khu vực giao thông xung yếu. Các khu vực ngập sâu sẽ chờ nước rút để tiến hành khắc phục hậu quả, đảm bảo thông tuyến.

Đại diện Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, sẽ hỗ trợ 59 tấn lương khô, 200 máy phát điện và 200 xuồng máy cho các tỉnh miền Trung.  

Sáng 21/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tiếp nhận hàng hỗ trợ từ Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) hơn 30 tấn hàng, trong đó có 1.000 bộ sửa chữa nhà cửa và 1.300 bộ nhà bếp để chuyển cho tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.

Quân khu 4 cũng đã hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt 13 tấn lương khô (Huế tiếp nhận 4,5 tấn; Quảng Trị 2 tấn; Quảng Bình 3 tấn; Hà Tĩnh 3 tấn...); 1 tấn gạo; 41 xuồng HT 67; 270 áo phao; 3.500 áo mưa; 5.500 túi đựng đồ; 15 nhà bạt gia đình; 1.800 khẩu trang.

Quân khu 4 cũng huy động nhiều lực lượng, phương tiện để tham gia cứu hộ, cứu nạn tại khu vực miền Trung trong suốt đợt mưa lũ vừa qua. Trong số đó, lực lượng cán bộ chiến sỹ của quân khu hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ đã lên đến 33 người với 11 người hy sinh ở Trạm kiểm lâm Sông Bồ Thừa Thiên Huế và 22 người hy sinh ở Đoàn kinh tế quốc phòng huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le