Khởi My bị chê là ca sĩ hội chợ khi so sánh với Amee

Khởi My bất ngờ bị anti fan lôi vào một vụ so sánh khập khiễng với nữ ca sĩ trẻ Amee và cho rằng giọng ca miền Tây chỉ là "ca sĩ hội chợ".
Hashtag: Khởi My
Khởi My bị chê là ca sĩ hội chợ khi so sánh với Amee - thumbnail

Vài tháng trở lại đây, Khởi My trở thành một streamer mới nổi trên mạng xã hội sau một thời gian dài tạm dừng ca hát. Việc tái xuất công chúng trong vai trò mới khiến Khởi My nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đồng thời, nữ ca sĩ sinh năm 1990 cũng bất ngờ thu hút một lượng anti fan đông đảo khi thường xuyên tương tác với người hâm mộ và nói lên những quan điểm cá nhân của mình về cuộc sống.

Sau khi về chung một nhà cùng Kelvin Khánh, Khởi My đã tạm gác sự nghiệp ca hát của mình và lui về ở ẩn
Sau khi về chung một nhà cùng Kelvin Khánh, Khởi My đã tạm gác sự nghiệp ca hát của mình và lui về ở ẩn

Trong mắt anti fan, giọng hát từng "gây bão" một thời ở Vbiz lại bị đánh giá thấp hơn cả một tân binh như Amee. Cụ thể một ý kiến cho rằng Khởi My đang cố gắng bắt chước giọng của Amee nhưng còn thua xa và chỉ là ca sĩ hát hội chợ: "Giọng bắt chước kiểu Amee bày đặt dễ thương. Nhưng thực ra như dẹo. Thua xa Amee thời nay, ca sĩ hội chợ mà".

Khởi My bị chê bắt chước Amee và chỉ là ca sĩ hội chợ.
Khởi My bị chê bắt chước Amee và chỉ là ca sĩ hội chợ.

Những lời so sánh mang tính chê bai nhắm về Khởi My khiến người hâm mộ của nữ ca sĩ tức giận. Mỗi khi nhắc đến Khởi My là khán giả lại nhớ đến một cô ca sĩ có giọng hát cao vút, nên nhiều người cho rằng chất giọng đó của cô từng tạo nên thương hiệu cho nữ ca sĩ từ khi cô nàng mới đi hát, không phải bắt chước ai. Cùng với đó, Khởi My bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2007, lúc đó Amee mới 7 tuổi nên việc so sánh giữa hai nữ ca sĩ này là điều khập khiễng.

Khởi My bước chân vào sự nghiệp ca hát trước Amee 12 năm.
Khởi My bước chân vào sự nghiệp ca hát trước Amee 12 năm.

Riêng về danh xưng "ca sĩ hội chợ", Khởi My cũng từng lên tiếng về vấn đề này khi chia sẻ "ca sĩ hội chợ" cũng là ca sĩ, cũng hát để phục vụ khán giả. Cô cho rằng: "Ca sĩ hội chợ thì vẫn là ca sĩ, vẫn phục cho khán giả. Đơn giản là những khán giả kia họ không sống ở thành phố, họ sống ở những vùng sâu vùng xa thì nhờ có những chương trình hội chợ đó họ mới được gặp gỡ nghệ sĩ, họ mới được nghe nghệ sĩ hát".

Nữ ca sĩ cho biết ca sĩ hội chợ cũng là ca sĩ.
Nữ ca sĩ cho biết ca sĩ hội chợ cũng là ca sĩ.

"Có những vùng, có những nơi không bao giờ tổ chức hội chợ luôn tại vì xa quá, nhiều làng quá nhỏ không thể tổ chức vì không có đủ kinh phí trả cho ca sĩ, thì những nơi đó họ muốn có một chương trình hội chợ coi mà cũng không có nữa. Chứ đừng có chê là hội chợ nghe chưa, ở đâu cũng là một chương trình, công sức người ta tổ chức để phục vụ cho khán giả", Khởi My đã từng nhấn mạnh về vấn đề này.

Khởi My sinh năm 1990, cô từng đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng ca học đường vào năm 2007. Đến năm 2010, với bản hit đình đám "Vì Sao", Khởi My trở lại cái tên phủ sóng rộng khắp, được giới trẻ mến mộ. Tên tuổi của Khởi My gắn liền với nhiều ca khúc hot hit như: Vì Sao, Người yêu cũ, Góc nhỏ trong tim, Gửi cho anh... Cuối năm 2017, Khởi My và Kelvin Khánh tổ chức đám cưới sau một khoảng thời gian hẹn hò.

Kể từ khi kết hôn, Khởi My dành nhiều thời gian cho gia đình và dần xa sân khấu. 1 năm qua, nữ ca sĩ gần như vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc.

Profile Khởi My

Khởi My là giọng ca miền Tây đình đám, từng đoạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc, nổi tiếng nhất là Quán quân Gương mặt thân quen 2013. Cô được yêu mến qua nhiều bản hit như Vì sao, Góc nhỏ trong tim, Cố quên, Bước chân, Gửi cho anh... Năm 2017, Khởi My kết hôn với nam ca sĩ Kelvin Khánh sau nhiều năm hẹn hò kín đáo. Sau khi kết hôn, cô sống kín tiếng và chuyển sang theo đuổi công việc streamer. 

Profile Tiểu sử ca sĩ Khởi My

  • Tên thật: Trần Khởi My
  • Năm sinh: 2/1/1990
  • Quê quán: Đồng Nai
  • Chiều cao: 1m60
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, MC, streamer

Chuyện đời tư của Khởi My cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Khởi My