Không đeo khẩu trang khi đi máy bay sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng

ThanhPham Đăng lúc: Thứ tư, 09/12/2020 19:53 (GMT +7)
Vận tải hành khách bằng đường hàng không tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao Covid - 19, nhất là khi các dịp nghỉ lễ tết cuối năm đang đến rất gần.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị số 5244/CT-CHK ngày 1/12/2020 về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với ngành hàng không. Trong đó, chỉ thị yêu cầu các hãng Hàng không Việt Nam triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước và trong chuyến bay, đặc biệt là quy định đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay.

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng cục Hàng không Việt nam.
Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng cục Hàng không Việt nam.

Theo đó, hành khách vi phạm sẽ bị phạt lên đến 3.000.000 đồng đối với hành vi cố tình không đeo khẩu trang khi tham gia di chuyển bằng đường hàng không.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên phạm vi thế giới. Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực bao gồm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách với nhau, hoặc lây từ hành khách sang nhân viên tổ bay và ngược lại. Một trong những nguyên nhân chủ yếu chính là việc không chấp hành quy định đeo khẩu trang tại sân bay, các khu vực đông  người và trên chuyến bay.

Dịp lễ tết cuối năm là thời điểm mật độ hành khách tăng cao đột biến đối với ngành hàng không.
Dịp lễ tết cuối năm là thời điểm mật độ hành khách tăng cao đột biến đối với ngành hàng không.

Trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 đang đến rất gần, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng, mật độ tập trung số lượng lớn các hành khách trong các chuyến bay chắc chắn sẽ xảy ra thường xuyên. Chính vì thế, các biện pháp cứng rắn của Cục Hàng không Việt Nam là cần thiết để đảm bảo cho việc kiểm soát nguy cơ lây nhiễm  và bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Đeo khẩu trang đi quẩy mùa cuối năm: Chống dịch nhưng vẫn phải đẹp TP.HCM: Ngồi nhậu vỉa hè không đeo khẩu trang, 3 người bị phạt 6 triệu đồng Sở GD&ĐT Hà Nội: Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp