Sở GD&ĐT Hà Nội: Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Sở GD&ĐT Hà Nội: Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi đến các Phòng GD&ĐT, trường học về công tác phòng, chống Covid-19 với nhiều nội dung.

Sự kiện: covid COVID-19

Đứng trước tình hình phức tạp của Covid-19 đang diễn ra tại TP.HCM, mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi đến các phòng GD&ĐT trên địa bàn, các trường học về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh việc tuyên truyền chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Người dân hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Nếu có thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, và tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải thông qua sự phê duyệt của cơ quan y tế.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường - Ảnh 1

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường học phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng..., xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiến hành khử khuẩn trường, lớp theo quy định, rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cần tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Đồng thời, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp, cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp có những biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho, khó thở,...

Khi phát hiện các dấu hiệu trên phải báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý.

Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn...).

Chia sẻ facebook Thu Trần