Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

Từ chiều nay không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc, khiến khu vực này có mưa rào và dông, đề phòng có lốc sét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ gây mưa rào và dông trong chiều nay 25/9, và từ ngày mai mở rộng ảnh hưởng ra Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An. 

Hôm nay các tỉnh miền Bắc sẽ có một ngày Thu dễ chịu dù nhiệt độ tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Ban ngày trời không mưa, có nắng nhẹ với nền nhiệt cao nhất từ 29 - 32 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 32 độ. Vào chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Từ chiều nay không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc, khiến khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông đề phòng có lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 1
Từ chiều tối nay (25/9), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ gây mưa rào và dông.

Dự báo từ ngày mai 26/9 không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng ra các tỉnh Bắc Bộ và 1 phần Thanh Hóa, Nghệ An. Dự báo có thể mưa vừa - mưa to có nơi mưa rất to.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 30 -33 độ, gió nhẹ, ban đêm có thể có mưa.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, nền nhiệt từ 31 đến 34 độ, tuy nhiên không loại trừ có mưa rào và dông.

Tây Nguyên hôm nay giảm mưa so với hôm qua, nhưng ngày mai lượng mưa lại tăng cao có nơi có dông, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Hôm nay Nam Bộ mưa giảm rõ rệt, nhưng có khả năng mưa rào - trong cơn mưa đề phòng có sét, nền nhiệt cao nhất từ 31 đến 34 độ.