Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá

Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các vùng núi cao, trong đó có Sa Pa đồng loạt giảm xuống dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ Sa Pa giảm còn 7,1 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có nhiệt độ 3,8 độ C (thấp nhất miền Bắc) và nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 0 độ C, xuất hiện băng giá và sương muối.

Cụ thể cơ quan khí tượng cho biết, vào 5h sáng nay ngày 4/12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan xuống ngưỡng 0 độ C, rét hại bao phủ khắp khu vực Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các vùng núi cao đồng loạt giảm xuống dưới 10 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá - Ảnh 1
Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá.

Theo cơ quan khí tượng dự báo, đêm nay nhiệt độ khu vực tiếp tục xuống thấp kể từ đầu mùa đông đến nay và Sa Pa có thể rét hại sâu đến 6 độ C, đỉnh Fansipan có thể xuất hiện băng giá và sương muối dày đặc hơn, ban ngày, nhiệt độ khu vực nhích lên ngưỡng 9-10 độ C, vẫn rét đậm, rét hại. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin khối không khí lạnh tăng cường hiện đã ảnh hưởng hầu hết đến các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ mở rộng vùng ảnh hưởng ra toàn Bắc Bộ khiến nhiệt độ các nơi  đều giảm sâu với mức nhiệt thấp nhất 11-14 độ C, ban ngày cao nhất 20-22 độ C, vùng núi có rét hại với nhiệt độ xuống ngưỡng 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định băng giá và sương muối sẽ xuất hiện nhiều ở khu vực núi cao trong ngày 5-6/12.

Tại Hà Nội, 2 ngày cuối tuần sẽ là thời điểm lạnh giá nhất với nhiệt độ phổ biến khoảng 12-14 độ C, trời hanh khô.

Chia sẻ facebook Thanh Lê