TP.HCM: Hàng loạt trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến

TP.HCM: Hàng loạt trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên dừng việc học tập trung tại trường để chuyển sang học trực tuyến.

Sự kiện: covid COVID-19

Trong thời điểm TP.HCM xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 lây nhiễm cộng đồng, hàng loạt trường đại học đã khởi động lại hoạt động dạy học trực tuyến.

Ngày 3/12, một số trường đại học tại TP.HCM tiếp tục có thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang dạy học trực tuyến. Theo thông báo của trường Đại học Quốc tế, nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ học 2 ngày 4 - 5/12 và bắt đầu học trực tuyến từ ngày 7 - 19/12, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

TP.HCM Hàng loạt trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1
Nhiều trường sau khi có F1 đã quyết định cho dừng việc học tập trung tại trường.

Đặc biệt, kỳ thi giữa kỳ của sinh viên khóa 2020 sẽ hoãn lại. Sinh viên vẫn tiếp tục học trực tuyến từ ngày 14 - 19/12. Riêng với các lớp thí nghiệm, thực hành có thể xem xét dạy căn cứ quy mô lớp học, tùy theo đặc điểm môn học nếu đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ngoài trường Đại học Quốc tế thì trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng bắt đầu chuyển qua học trực tuyến. Theo Phó hiệu trưởng Bùi Quang Hùng, quyết định này được đưa ra trước tình hình dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp trên địa bàn thành phố. Cũng theo ông Hùng, trường cho dừng tổ chức tất cả các hoạt động tạp trung đông người và tăng cường dùng các ứng dụng công nghệ thông tin để phòng chống dịch tại trường.

TP.HCM Hàng loạt trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1
Việc học trực tuyến không còn bỡ ngỡ vì đã quen từ đợt cách ly dịch lần trước.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng đã quyết định tạm dừng tất cả các lớp học trực tiếp ở các cơ sở của trường, ngoại trừ Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An. Lớp học trực tuyến sẽ bắt đầu từ 13h ngày 2/12 đến hết ngày 13/12.

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết, hiện lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu tất cả mọi phòng ban, khoa nhanh chóng chuyển qua dạy trực tuyến để duy trì và đảm bảo kế hoạch của năm học. Việc học trực tuyến không còn lúng túng vì đã quen từ đợt triển khai lần trước.

TP.HCM Hàng loạt trường đại học hoãn thi chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1
Các nhà trường nhanh chóng chuyển việc học tập trung sang học trực tuyến.

Một số trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học từ sớm cũng bắt đầu triển khai lại kế hoạch học trực tuyến. Trường cho sinh viên nghỉ sớm nhất là trường Đại học Tôn Đức Thắng đã cho giãn cách, tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính (cơ sở Tân Phong, quận 7, TP.HCM). Cơ sở này có khoảng 23.000 sinh viên chuyển qua học trực tuyến, hạn chế tối đa việc học tập trung từ ngày 2 - 6/12.

Ngoài ra, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM hay trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đều đã cho sinh viên tạm dừng việc học tập trung và chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc