Người cha an ủi cô con gái làm bài thi không tốt khiến nhiều người cảm động

Ra khỏi phòng thi, khi nhìn thấy bố nữ sinh liền khóc nức nở vì không làm được bài. Người bố liền ôm lấy con dịu dàng an ủi, khiến ai cũng cảm động.
Người cha an ủi cô con gái làm bài thi không tốt khiến nhiều người cảm động - thumbnail

Khi đến ngày thi của con, nhiều bậc làm cha mẹ, ông bà luôn chăm lo từng chút cho con cái. Với mong muốn có thể giúp các em có được điều kiện học hành thuận lợi nhất, hi vọng con mình sẽ đạt kết quả cao trong những kỳ thi, đỗ được vào trường mà mình mong muốn. Nhưng vẫn có những trường hợp ngày thường học hành hay làm bài đều rất tốt mà đến khi thi lại không đạt kết quả cao hay không được như kì vọng. Khi ấy bản thân sĩ tử buồn và cha mẹ, người thân cũng đau lòng theo.

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh sau khi ra khỏi phòng thi, nhìn thấy bố đã bật khóc nức nở vì làm bài không tốt. Điều đáng nói hành động của người bố sau đó khiến ai nhìn thấy cũng xúc động. 

Nữ sinh bật khóc nức nở bước ra cổng trường thi vì làm bài không tốt
Nữ sinh bật khóc nức nở bước ra cổng trường thi vì làm bài không tốt
Người cha an ủi cô con gái làm bài thi không tốt khiến nhiều người cảm động - Ảnh 2

Cụ thể, đang đứng chờ ngoài cồng trường, vừa nhìn thấy con bước ra người cha liền vẫy tay ra hiệu cho con gái rằng mình đang ở đây. Nhưng ngay lập tức nữ sinh này đã khóc nấc lên, chạy lại rồi ôm chầm lấy bố và nghẹn ngào: "Con không làm được bài. Con trượt mất". Người bố trong dáng vẻ giản dị, mộc mạc, chân chất ôm lấy con gái, rồi liên tục nhẹ nhàng an ủi: "Không sao, thôi mình đi về!".

Người cha an ủi cô con gái làm bài thi không tốt khiến nhiều người cảm động - Ảnh 3

Đoạn clip này sau khi được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Trong đó nhiều người bình luận rằng, qua clip mới thấy dù ngoài kia khó khăn, giông bão thế nào thì gia đình, cha mẹ vẫn là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất dành cho con. Hành động của người cha trong đoạn clip này thực sự khiến người con cảm thấy được an ủi.

Hành động của người bố khiến ai cũng ấm lòng
Hành động của người bố khiến ai cũng ấm lòng

Đối với các sĩ tử, hay bất cứ ai cũng luôn cần lắm những lời động viên, an ủi từ người thân, thầy cô, bạn bè đặc biệt là cha mẹ trong kỳ thi hay một dịp quan trọng nào đó. Và cha mẹ sẽ mãi là những người luôn dõi theo, chờ đợi chúng ta một cách nhẫn nại và bền bỉ!