Kiếm hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề "ngủ thuê"

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 04/07/2022 10:13 (GMT +7)
Ngủ thuê đôi lúc không đơn giản là ngủ bình thường, mà bạn còn phải có khả năng ngủ bất cứ lúc nào.

"Chỉ cần ngủ cũng kiếm ra tiền" - ước mơ tưởng chừng hão huyền đó thực tế vẫn tồn tại trên thế giới, hay được biết đến với cái tên "nghề ngủ" hay "ngủ thuê chuyên nghiệp".

Ngủ thuê hiểu nôm na là công việc sẽ được trả tiền để ngủ với mục đích hỗ trợ các cuộc điều tra nghiên cứu. Họ sẽ làm việc với nhiều kiểu khách hàng, từ dịch vụ khách sạn, nhà sản xuất, nhà khoa học cho đến chuyên gia y tế. Nhiệm vụ của những người này chính là thư giãn và ngủ trong các điều kiện cụ thể và đưa ra phản hồi của họ về trải nghiệm. Tùy theo lĩnh vực, công việc "ngủ thuê" này thậm chí có thể giúp bạn kiếm được cả tỷ đồng mỗi năm.

Kiếm hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề 'ngủ thuê'
Kiếm hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề "ngủ thuê"

Điển hình như vào năm 2017, một công ty sản xuất thực phẩm chức năng ăn kiêng ở Thượng Hải, Trung Quốc đã đăng tin tìm người “có khả năng ngủ chuyên nghiệp” với mức lương rất tốt: 100.000 nhân dân tệ (khoảng 320 triệu đồng/năm). Nhiệm vụ được đưa ra là dùng sản phẩm, đi ngủ theo những khung giờ khác nhau để mô phỏng các nhiệm vụ riêng biệt, rồi viết báo cáo về trải nghiệm sau khi dùng thuốc. Thậm chí tại Mỹ cũng từng có công ty trả 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng) cho một vị trí tương tự.

Trong lĩnh vực khoa học, các nhà nghiên cứu thường thuê những tình nguyện viên ngủ nhằm phục vụ cho mục đích điều trị chứng rối loạn giấc ngủ. Hay trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn, nhiều cơ sở không ngại chi tiền "khủng" chỉ để thuê một đội ngũ ngủ thuê tại các phòng khách sạn, sau đó cung cấp cảm nhận, góp ý với ban điều hành khách sạn hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội về những thiếu sót hoặc chưa hài lòng về căn phòng đó. Mục đích sau cùng của các cơ sở này là muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu thường thuê những tình nguyện viên ngủ nhằm phục vụ cho mục đích điều trị chứng rối loạn giấc ngủ.
Các nhà nghiên cứu thường thuê những tình nguyện viên ngủ nhằm phục vụ cho mục đích điều trị chứng rối loạn giấc ngủ.
Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng công việc 'ngủ thuê' này cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu
Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng công việc "ngủ thuê" này cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng công việc "ngủ thuê" này cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu, chưa kể nó cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian, tinh thần và sức lực của người tham gia. Những nhân viên ngủ thuê đòi hỏi cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng quan sát tốt. Một trong những khó khăn nhất của công việc này chính là bạn sẽ phải ngủ bất cứ lúc nào. 

 

Người mẫu xăm hình có thu nhập khủng hơn chục nghìn USD một tháng Chàng trai kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học bổng từ 3 năm học lại cấp 3 Mẹo đổ xăng tiết kiệm giữa thời buổi xăng đắt như vàng Tham gia thử thách tiết kiệm 300 đồng và biết cắt giảm chi tiêu, cô nàng mua nhà gần 8 tỷ sau 2 năm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp