"Kiều" tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 28/04/2021 11:52 (GMT +7)
Sau 18 ngày kể từ khi chính thức ra rạp, phim điện ảnh gây tranh cãi "Kiều" chỉ thu về chưa đến 2,7 tỷ đồng - lập "kỷ lục" mới cho phim Việt về doanh thu thấp.
Hashtag #Phim Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Giữa loạt phim Việt đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, thậm chí có phim còn "thắng đậm" khi doanh thu trên 400 tỷ, nhưng Kiều của Mai Thu Huyền lại trở thành "thảm họa" của điện ảnh Việt. Phim được chuyển thể từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, cũng chính vì sức hút của tác phẩm lừng danh này mà phim từng được kỳ vọng sẽ là một bộ phim điện ảnh tốt, khai thác được nội dung đặc sắc của tác phẩm văn học Việt Nam kinh điển. Tuy nhiên, sau những xuất chiếu đầu tiên thì tựa phim này đã nhận về vô số lời chỉ trích ở cả nội dung, hình ảnh, lẫn diễn xuất "nhạt nhẽo" của dàn diễn viên. Bị chỉ trích dữ dội ngay suất chiếu sớm nên tình hình sau đó của phim cũng không mấy khả quan. Sau 18 ngày chiếu ngoài rạp, Kiều đã phải chuyển qua chiếu online bắt đầu từ hôm nay 27/4.

'Kiều' tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt  - Ảnh 1
'Kiều' tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt  - Ảnh 2

Có nhiều lý do khiến Kiều không đạt doanh thu như kỳ vọng. Một phần vì phim ra mắt trùng thời điểm với Bố già của Trấn Thành. Về đề tài, Kiều vốn kén người xem, cộng thêm một kịch bản đuối, không gây rung động. Lý do quan trọng không kém là bộ phim được đánh giá yếu ở mọi khâu, từ phục trang, dàn dựng, khai thác cốt truyện, diễn xuất...  Vô số cảnh 18+, khoe thân phản cảm tràn lan nhưng không có dụng ý nghệ thuật rõ ràng, không tạo ra cảm xúc cho người xem cũng là điểm trừ của bộ phim này.

'Kiều' tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt  - Ảnh 3
'Kiều' tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt  - Ảnh 4
'Kiều' tạo nên kỷ lục chưa từng có của điện ảnh Việt  - Ảnh 5

Với tất cả những yếu tố trên mà sau 18 ngày công chiếu, bộ phim thu về chưa đến 3 tỷ đồng. Con số này đủ để nói lên mức độ "thảm họa" của tựa phim điện ảnh này đù được đầu tư hẳn 30 tỷ. Với "thành tích" này, Kiều cũng là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được chiếu online chỉ sau 18 ngày ra rạp. 

Bị khán giả bỏ rơi, "Kiều" phát online sau 3 tuần ra rạp vì sợ... lỗ Ôn thi kiểu Kim Kardashian: Mặc áo tắm bé xíu, tạo dáng vẹo sườn đọc sách Giữa lúc "Kiều" bị chê tơi tả: Cao Thái Hà đóng Facebook, Mai Thu Huyền đăng ảnh gây sốc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp