Kinh nghiệm lấy hàng thùng "xịn" chợ Châu Long – An Giang

Linh Phi Đăng lúc: Thứ bảy, 28/11/2020 12:04 (GMT +7)
Hàng Thùng đang được rất nhiều người lựa chọn và chợ Châu Long - An Giang sẽ là một địa chỉ mới để các tín đồ hàng si tha hồ săn đồ giá rẻ.
Hashtag #Du lịch An Giang #BEAUTORY #Thời trang

Chợ Châu Long – An Giang là khu chợ chuyên bán hàng thùng, nằm ngay cửa ngõ Châu Đốc – An Giang, thời gian mở cửa từ 7h sáng cho đến 17-18h chiều. Đến đây, các bạn sẽ phải choáng ngợp với những kệ hàng hóa la liệt với những mẫu mã kiểu dáng đa dạng, giá cả cực kì "hợp lý", từ vài nghìn đồng cho tới vài triệu cũng có.

Chợ Châu Long – An Giang
Chợ Châu Long – An Giang

Khu chợ “Si-đa” là địa chỉ quen thuộc của những ai thích mua hàng seconhand giá rẻ từ quần áo, giày dép, thắt lưng, túi xách,kính thời trang, balo…  

Vốn được đặt tên là Chợ Châu Long, nhưng người trong nghề hay gọi là chợ Sida xuất phát từ việc chợ chuyên buôn bán đồ hàng thùng. Hàng hóa tại khu chợ này có nguồn gốc chính từ khắp các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á,… phần lớn là dành để cứu trợ dân nghèo, được đóng thành từng kiện hàng lớn rồi vận chuyển về từ Campuchia (bãi hàng thùng lớn nhất thế giới được tập kết).

An Giang là địa phương giáp ranh với khu trung tâm giao thương chợ Gò - Tà Mâu của nước bạn Campuchia nên nguồn hàng được tuồn về theo đường tiếu ngạch khá dồi dào.

Hàng tại chợ Châu Long chủ yếu nhập về từ Campuchia
Hàng tại chợ Châu Long chủ yếu nhập về từ Campuchia

Về Việt Nam, người mở kiện đầu tiên thường là các chủ lớn, với giá mỗi kiện hàng từ vài triệu đến chục triệu tùy theo mặt hàng và khối lượng. Những sản phẩm được chọn đầu tiên gọi là hàng nước một.

Loạt tuyển chọn lần thứ hai dành cho các chủ sạp nhỏ tại chợ Si Châu Long tuyển chọn tiếp để bán lẻ. Số hàng còn lại được những người buôn bán nhỏ hơn thu mua với giá khá hời.

Trước khi bước đến thiên đường đồ si, các tín đồ ham rẻ cần biết rằng Chợ Châu Long được chia làm 3 phân khu bán hàng:

Khu bán hàng bình dân: giá cả mềm nhất, giá vài nghìn đồng cũng có.

Khu chuyên bán hàng sỉ: dành cho các cửa hàng thời trang ở TP Hồ Chí Mình và các tỉnh thành khác.

Khu chỉ bán hàng hiệu: khu này nổi tiếng với thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Levi’s, Gucci, Mango, Prada, Chanel, Zara, Louis Vuitton, Armani,…, giá cả cực kỳ chát.

Tuy nhiên, không phải cứ đi vào chợ là bạn sẽ mua được hàng chất lượng, bạn phải là người có kinh nghiệm hoặc có cò dẫn mối thì mới mong tìm được hàng tốt giá hời, còn không thì khá dễ bị lừa. 

Nếu không có cò dẫn mối thì bạn khó mua được hàng tốt
Nếu không có cò dẫn mối thì bạn khó mua được hàng tốt

Thực tế hầu hết các bạn mới kinh doanh ít nhiều cũng đều đã phải trải qua những lần “cắn răng” chịu lỗ vì vớ phải những kiện đã bị rạch, xẻ rồi nên kém chất lượng. Vậy mới nói, kinh doanh hàng thùng thực sự là một cuộc đua hên xui. Cách để các bạn chắc chắn nhất đó là nhặt hàng lẻ trong vài lần đầu và tranh thủ tạo mối thân quen với người chủ buôn. Với cách này bạn sẽ phải lấy hàng với giá cao hơn nhưng đổi lại rủi ro sẽ thấp hơn nhiều.

Nhiều người mới kinh doanh hàng thùng phải ngậm đắng nuốt cay vì dính phải kiện hàng kém chất lượng
Nhiều người mới kinh doanh hàng thùng phải ngậm đắng nuốt cay vì dính phải kiện hàng kém chất lượng

Kinh nghiệm để chọn được hàng thùng nước một? Dưới đây là 1 số gợi ý dành cho người mới bắt đầu: 

Tìm trước “cò” dẫn mối: “Cò” dẫn mối có thể là người quen có kinh nghiệm lấy hàng hoặc những người có mối quan hệ tin cậy với các chủ buôn.

Tạo mối quan hệ tốt với chủ buôn: bạn phải tạo mối quan hệ tốt nhất để các chủ buôn có cảm tình, quý mến mình rồi xin ưu tiên để liên hệ mỗi lần khui hàng mới.

–  Xem trước ngày khui kiện hoặc khuyến mại của các chủ buôn: Thông tin này bạn có thể nghe ngóng hoặc hỏi han chủ buôn.

– Nhanh tay trong cuộc chiến tranh giành: Khi biết được ngày giờ khui hàng và khuyến mại là có rất nhiều nhà buôn cùng xuất hiện và giành giật nên bạn phải nhanh tay, nhanh não để nhặt nhạnh. Có vậy bạn mới có được kha khá những sản phẩm đẹp, độc, lạ.

Ngoài ra, một số chủ sạp ở đây đã có kiểu kinh doanh online, bạn có thể xem ảnh và thông tin để đặt hàng trước khi tới mua.

Có thể bạn không biết: Đồ si là gì? Những sào huyệt đồ si mà bạn nhất định phải biết Có thể bạn không biết: Đồ si là gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp