Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão

Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tai nhau thông tin về một ngọn lửa đã cháy liên tục trong suốt 62 năm qua, mưa bão lớn cỡ gì cũng không bị tắt. 

Thông tin trên tờ Sohu cho biết, ngọn lửa kỳ lạ trên xuất hiện tại địa phận làng Đông Môn, quận Trường Thọ, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Theo đó, tại một khoảng đất rộng khoảng 4m2 gồm 7 đến 8 hang nhỏ, lửa liên tục bốc lên từ miệng hang.

Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão- Ảnh 4
Ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt tại Trung Quốc.

Cho đến nay, câu chuyện về ngọn lửa cháy liên tục vẫn thực sự ly kỳ đối với nhiều người, thậm chí, còn được xem như là một yếu tố tâm linh. Trước đây, không ít người dân đã tìm nhiều cách dập tắt ngọn lửa vì cho rằng việc mặt đất bỗng dưng bốc cháy là điềm không tốt, nhưng kết quả đều không thành.

Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão- Ảnh 3
Nhiều người dùng nước để dập tắt ngọn lửa nhưng không thành.

Dần dần, người dân trong làng tận dụng chính nguồn lửa tự nhiên vào việc đun nấu, vừa tiết kiệm lại đỡ mất công. Mấy chục năm nay, nguồn lửa này chính là công cụ đắc lực hỗ trợ việc sinh hoạt của người dân.

Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão- Ảnh 1
Khí đốt rò rỉ từ bên dưới lên mặt đất liên tục nên rất có thể là lý do xuất hiện những ngọn lửa kỳ lạ này.

Chính quyền địa phương nói hoàn toàn không có chuyện tâm linh trong hiện tượng này. Họ cho biết, vùng đất này từng có hoạt động thăm dò và khoan dầu khí vào năm 1958, khí đốt rò rỉ từ bên dưới lên mặt đất liên tục nên rất có thể là lý do xuất hiện những ngọn lửa kỳ lạ này xuất hiện.

Kỳ lạ ngọn lửa cháy liên tục 62 năm không tắt dù mưa bão- Ảnh 2
Mấy chục năm này, nguồn lửa này chính là "công cụ" đắc lực cuộc sống người dân.
Chia sẻ facebook Thục Quyên