Lâm Chí Dĩnh có bộ sưu tập xe hơn 73 triệu USD, đủ đầy các thương hiệu đình đám

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 23/07/2022 15:11 (GMT +7)
Lâm Chí Dĩnh từng là một tay đua xe chuyên nghiệp, anh sở hữu chiếc xe đua đầu tiên vào năm 18 tuổi.
Hashtag #Sao Hoa ngữ

Sáng 22/7, nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh lái chiếc Tesla cùng con trai Jenso di chuyển tại khu vực Đài Bắc và gặp tai nạn, ​​chiếc xe của anh đâm vào một cột biển báo bên đường rồi bốc cháy. Trên Appledaily, quản lý của Lâm Chí Dĩnh cho biết nam diễn viên bị thương khá nặng tuy nhiên không ảnh hưởng đến tính mạng, hiện anh đang được điều trị. Còn con trai của anh rất may mắn chỉ bị thương nhẹ. 

Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn xe hơi.
Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn xe hơi.

Lâm Chí Dĩnh vốn nổi tiếng là một người “yêu xe như mạng sống của mình”. Bên cạnh là diễn viên, Lâm Chí Dĩnh là một tay đua chuyên nghiệp, có niềm đam mê và sở hữu hàng chục siêu xe. Theo ETtoday, Lâm Chí Dĩnh sở hữu chiếc xe thể thao đầu tiên vào năm 18 tuổi. Anh từng là tay đua Công thức 1 chuyên nghiệp năm 1997 đến năm 2001. Nam diễn viên từng thi đấu cho 6 đội đua khác nhau.

Lâm Chí Dĩnh từng nhiều lần xuất hiện bên những chiếc xe như McLaren Senna dòng giới hạn, siêu xe Porsche 996, Hummer H3, Ferrari 575M, Lamborghini Gallardo, Audi TT,... Theo Ettoday bộ sưu tập xe của anh trị giá hơn 73 triệu USD.

Lâm Chí Dĩnh có bộ sưu tập xe hơn 73 triệu USD, đủ đầy các thương hiệu đình đám - Ảnh 2

Trên Appledaily,  Lâm Chí Dĩnh từng tiết lộ rằng từ năm 2020 anh trở thành “tín đồ” của Tesla. Nam diễn viên từng mua Model 3 với giá 2,2 triệu Đài tệ (1,7 tỷ đồng), sau đó mua Model X với giá 3,5 triệu Đài tệ (2,7 tỷ đồng). Trong năm nay, anh đã đặt mua thêm hai chiếc xe để trải nghiệm, bao gồm Tesla Model X Long Range và chiếc bán tải Tesla Cyber Truck.

Thời trẻ, nam diễn viên từng bị lật xe và tông vào chân dẫn đến chấn thương ở chân, gãy đốt sống cổ và lưng. Bác sĩ từng khuyên “đừng bao giờ lái xe nữa” nhưng Lâm Chí Dĩnh không thể từ bỏ đam mê của mình. Anh cho biết: “Cả đời tôi luôn chạy theo kim đồng hồ của một chiếc xe đua, không ngừng theo đuổi, cho dù đó là tiến độ 0,01 giây”. Lâm Chí Dĩnh luôn cảm thấy không hài lòng với tốc độ của mình, muốn có sự đột phá.

Lâm Chí Dĩnh có bộ sưu tập xe hơn 73 triệu USD, đủ đầy các thương hiệu đình đám - Ảnh 3
Lâm Chí Dĩnh có bộ sưu tập xe hơn 73 triệu USD, đủ đầy các thương hiệu đình đám - Ảnh 4

Kể từ khi kết hôn năm 2009, Lâm Chí Dĩnh hạn chế tham gia các cuộc thi đua xe để bớt lo lắng cho gia đình. Nhưng anh ấy vẫn tập luyện để cải thiện tốc độ của mình. Vào tháng 6, anh đã lần đầu tiên đưa bé Jenson lái chiếc Go-Kart dành cho trẻ em. Trên Ettoday,  nam diễn viên cho biết mình sẽ không để lại những chiếc siêu xe cho con. 

Vợ của Lâm Chí Dĩnh - người mẫu Trần Nhược Nghi vốn từ không biết gì về đua xe nhưng dần được truyền đam mê từ chồng nên cũng mê xem F1. Cô và Lâm Chí Dĩnh từng sang Singapore xem đua xe, dù trời rất nắng nhưng bà xã vẫn nhất quyết ở lại xem thêm một tiếng nữa dù chồng giục giã đi về.

Lâm Chí Dĩnh có bộ sưu tập xe hơn 73 triệu USD, đủ đầy các thương hiệu đình đám - Ảnh 5

Lâm Chí Dĩnh gia nhập làng giải trí đã 30 năm, anh nổi tiếng với nhiều bộ phim như Thiếu Lâm Tự, Sợi xích định mệnh, Thiên long bát bộ 2003 … Kể từ khi kết hôn năm 2009, anh giảm dần hoạt động trong làng giải trí, dành thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng con cái. Nam diễn viên chia sẻ rằng mình không muốn bỏ lỡ giai đoạn trưởng thành của ba cậu nhóc.

Lâm Chí Dĩnh là ai? "Tiểu Thiên Vương" trẻ mãi không già của xứ Đài Rộ tin Lâm Chí Dĩnh và con trai gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng Sao Hoa ngữ chi tiền học cho con: Lâm Chí Dĩnh nửa tỷ, Vương Phi gần 3 tỷ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp