Làm đồ chơi cho cháu, người ông trở thành hot Youtuber

Làm đồ chơi cho cháu, người ông trở thành hot Youtuber

Wang Dewen, một hot Youtuber được biết đến với cái tên Grandpa Amu, được mệnh danh là Lỗ Ban thời hiện đại .

Wang Dewen,  63 tuổi, là người Trung Quốc, hiện sống tại Quảng Tây, được biết đến với cái tên Grandpa Amu trên YouTube. Với kỹ thuật của mình, ông được mệnh danh là Lỗ Ban thời hiện đại (người thợ làm đồ gỗ huyền thoại ở Trung Quốc với việc phát minh ra máy cưa, thước đo phong thủy và các công cụ khác).

Câu chuyện bắt đầu từ hai năm trước, khi ông Wang chuyển đến Quảng Tây ở cùng gia đình con mình. Cả ngày chơi với cháu, ông bắt đầu mày mò làm các đồ chơi. Con trai ông là Wang Baocheng, 32 tuổi, làm việc trong lĩnh vực Internet 8 năm, đã quay lại video này và đăng tải chúng trên kênh Youtube với mong muốn mang văn hóa nông thôn của mình đến với mọi người.

Làm đồ chơi cho cháu, người ông trở thành nhân vật ''hot'' trên internet - Ảnh 1
Làm đồ chơi cho cháu, người ông trở thành nhân vật ''hot'' trên Youtube.

Từ đó, ông Wang bắt đầu thu hút hàng chục triệu người xem kênh Youtube của mình khi đăng tải những video quay lại quá trình ông làm đồ chơi, đa số là những món đồ chơi phức tạp từ các miếng gỗ, thậm chí có những món không có keo, đinh vít hay đinh thường. Kỹ thuật mà ông Wang sử dụng là kỹ thuật chế biến gỗ cổ xưa: kỹ thuật đục lỗ mộng, tạo ra những mối ghép đồ gỗ chắc chắn nhờ các khớp phẳng. Bởi vậy, nhiều người xem trầm trộ vì sự tỉ mỉ, khéo léo của ông.

Từ tháng 7, cha con ông Wang đã được các hãng truyền thông lớn của Trung Quốc đưa tin, thu hút ngày càng đông người hâm mộ quốc tế.