Lâm Đồng: Tá hỏa phát hiện một tấn bom mìn khi đào móng xây nhà

Lâm Đồng: Tá hỏa phát hiện một tấn bom mìn khi đào móng xây nhà

Một người dân ngụ tại thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã tá hỏa phát hiện hàng loạt bom mìn, lựu đạn, thùng đạn khi đào móng xây nhà.

Sự kiện: Tai nạn bom mìn

Theo Người Lao Động, vào chiều nay 3/12, đại diện lãnh đạo huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với Đại đội Công binh (Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) tổ chức thu gom, phân loại, vận chuyển đi tiêu hủy gần 1 tấn bom mìn, đạn dược và vật liệu nổ được phát hiện tại nhà dân ngay thị trấn Di Linh.

Cụ thể, trong gần 1 tấn vũ khí mang đi tiêu hủy có 34 đầu đạn pháo 105 ly, 1 quả mìn, 13 đầu đạn M79, 1 đạn cối 60 ly, 1 lựu đạn, 3 thùng đạn đại liên và 1 thùng đạn AR15.

Được biết, số bom, mìn, đạn dược này được tìm thấy tại khu đất nhà ông Cao Bá Duy (ngụ tổ dân phố số 10, thị trấn Di Linh) trong lúc gia đình ông đang cho xe múc và san lấp mặt bằng để xây nhà.

Lâm Đồng: Tá hỏa phát hiện một tấn bom mìn khi đào móng xây nhà - Ảnh 1

Rất may là gia đình ông Duy đã phát hiện kịp thời số bom mìn trên và trình báo lên UBND thị trấn Di Linh, ngành chức năng để xử lý.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự thị trấn và Ban chỉ Huy Quân sự huyện Di Linh đã huy động lực lượng dân quân canh gác hiện trường, đồng thời cắm biển cấm người dân đến gần khu vực có bom.

Hiện, số lượng đạn dược, bom mìn này được vận chuyển về khu vực đất quốc phòng tại xã Gung Ré, huyện Di Linh tiêu hủy.

Chia sẻ facebook Thu Trần