Xác minh thuyền viên người Việt tử vong với nhiều dấu hiệu bạo lực trên tàu hàng ở Nga

Xác minh thuyền viên người Việt tử vong với nhiều dấu hiệu bạo lực trên tàu hàng ở Nga

Phía Việt Nam đang tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân thuyền viên người Việt tử vong trong vụ xô xát trên tàu Inlaco Express ở cảng Vostochny, Nga.

Theo như VNEpress đưa tin, trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều nay 3/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay vào ngày 30/11, đã xảy ra một vụ xô xát trên tàu Inlaco Express của Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Hợp tác Lao động Quốc tế Inlaco Sài Gòn khi đang neo đậu tại cảng Vostochny của Nga. Vụ xô xát đã khiến một thuyền viên Việt Nam tử vong.

Hiện, các cơ quan sở tại đang làm việc với 5 thuyền viên Việt Nam còn lại có liên quan để điều tra làm rõ. 

Bà Hằng cũng cho biết các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nga đang làm việc với nhà chức trách sở tại để tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân và thông báo cho địa phương, gia đình người bị nạn, đồng thời, tìm hiểu thủ tục để có thể sớm lo hậu sự cho thuyền viên bị tử vong.

Xác minh thuyền viên người Việt tử vong với nhiều dấu hiệu bạo lực trên tàu hàng ở Nga - Ảnh 1

Được biết, thi thể thuyền viên người Việt được tìm thấy với nhiều dấu hiệu bị bạo lực trên boong tàu Inlaco Express khi neo đậu tại cảng Vostochny giáp biển Nhật Bản. Vì vậy, Cục Điều tra Giao thông Viễn Đông thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự với tội danh "Giết người". Đồng thời tiến hành quy trình giám định, thẩm vấn nhân chứng và xác định nghi phạm liên quan.

Bà Hằng cũng chia sẻ thêm, các  cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga cũng đã sẵn sàng triển khai biện pháp lãnh sự đối với những thuyền viên có liên quan trong trường hợp cần thiết.

Chia sẻ facebook Thu Trần