Làm mới phòng ngủ trong "tích tắc" với 6 ý tưởng trang trí hiệu quả

Làm mới phòng ngủ trong 'tích tắc' với 6 ý tưởng trang trí hiệu quả
Thay bộ ga giường mới, trang trí các bức tường, sử dụng giấy dán hay tái sử dụng nội thất cũ,... là những cách trang trí, làm mới phòng ngủ hiệu quả.

Chúng ta dành 6-8 tiếng đồng hồ trong một ngày để ở trong phòng ngủ. Vì vậy, cách trang trí căn phòng này chắc chắn sẽ tác động rất nhiều đến thị giác cũng như cảm xúc của bản thân. Khác với những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trang trí nội thất, phòng ngủ là khu vực riêng tư nên bạn có thể thoải mái thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của mình, thậm chí có thể thay đổi theo tháng, theo mùa, theo tâm trạng,... 

Dưới đây là 6 ý tưởng làm mới không gian đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào phòng ngủ của mình nhé!

1. Thay bộ ga giường mới

Với một bộ chăn ga gối nệm mới, bạn có thể dễ dàng cập nhật phòng ngủ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức. Màu sắc, hoa văn và họa tiết đa dạng của chúng không chỉ trang trí cho chiếc giường nổi bật mà còn mang lại cảm xúc cho toàn bộ căn phòng nữa đấy!

Làm mới phòng ngủ trong
Với bộ chăn ga gối nệm mới, bạn có thể cập nhật phòng ngủ mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

2. Trang trí các bức tường

Thêm một cách đơn giản để "biến hóa" phòng ngủ đó chính là sử dụng những bức tranh vẽ, tấm ảnh đẹp hay gương soi để trang trí cho bức tường đầu giường hoặc xung quanh phòng ngủ. Ý tưởng này rất được ưa chuộng bởi nghệ thuật chính là phương tiện thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Làm mới phòng ngủ trong
Nghệ thuật chính là phương tiện truyền tải, thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân một cách hiệu quả nhất.

3. Giấy dán tường sinh động

Nếu muốn làm mới bức tường nhưng ngại sử dụng màu sơn thì bạn có thể nghĩ đến giấy dán tường. Ưu điểm của giải pháp này là thi công đơn giản, mẫu mã đa dạng, khi "chán" có thể thay mới dễ dàng. Trên thị trường có những mẫu giấy dán tường sống động như thật, bạn có thể đầu tư để tăng sự tinh tế hơn là kiểu hoa văn sặc sỡ nhé!

Làm mới phòng ngủ trong
Trên thị trường có những mẫu giấy dán tường sống động như thật, bạn có thể đầu tư để tăng sự tinh tế cho không gian.

4. Tái sử dụng nội thất cũ

Nếu bạn vừa có sự sáng tạo vừa khéo tay thì hãy trao cho những món nội thất cũ một “cuộc sống mới” bằng những dự án DIY nho nhỏ vào dịp cuối tuần. Thay vì tốn chi phí cho nội thất hay phụ kiện mới hoàn toàn, tái sử dụng đồ cũ cũng là một cách hay để tiết kiệm chi phí và mang dấu ấn cá nhân vào không gian thư giãn nữa đấy!

Làm mới phòng ngủ trong
Một chiếc ghế cũ từ phòng ăn được đánh bóng lại và sử dụng như chiếc táp đầu giường cho phòng ngủ.

5. Những ánh đèn lãng mạn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian sống nói chung và phòng ngủ nói riêng. Đối với khu vực thư giãn thì chúng ta nên chọn ánh sáng ấm để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng. Bạn không cần đầu tư đèn chùm lộng lẫy hay đèn bàn, đèn gắn tường mới mẻ, chỉ cần dải đèn Led thôi là đủ để mang sự thi vị đến với căn phòng rồi.

Làm mới phòng ngủ trong
Đối với khu vực thư giãn thì chúng ta nên chọn ánh sáng ấm để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng. 

6. Trang trí bằng gối

Đôi khi chúng ta tập trung trang trí đầu giường bằng các tấm ván độc đáo, nền tường lạ mắt mà quên rằng có một cách làm mới khu vực này còn nhanh chóng hơn nữa: Đó chính là sự thay đổi của những chiếc gối. Đã qua rồi cái thời toàn bộ vỏ gối, vỏ chăn, ga giường,... phải đồng bộ. Bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc hay hoa văn để tạo sự tươi mới cho giường ngủ đúng không nào?

Làm mới phòng ngủ trong
Sự thay đổi màu sắc và hoa văn của vỏ gối có thể làm sáng khu vực đầu giường một cách nhanh chóng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ