Spa đóng cửa, làm thế nào để triệt lông mép tại gia?

Làm thế nào để triệt lông mép tại gia trong thời kỳ mọi dịch vụ làm đẹp đều buộc phải đóng cửa.
Hashtag: Triệt lông
Spa đóng cửa, làm thế nào để triệt lông mép tại gia? - thumbnail

Lông mép sậm màu là một hiện tượng rất phổ biến đối với rất nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, việc này khiến phái đẹp cực kỳ tự ti. Chính vì vậy, rất nhiều phương pháp làm đẹp để tiêu diệt tận gốc lông mép đã ra đời. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất là triệt lông bằng laser tại spa. Tuy nhiên, khi những dịch vụ làm đẹp bị buộc phải đóng cửa vì dịch Covid-19 thì chị em phụ nữ phải tìm đến những phương pháp triệt lông tại gia để giữ vững được vẻ ngoài xinh đẹp của mình suốt mùa dịch.

Cạo lông mép

Đây là phương pháp có tác dụng nhanh, giá thành rẻ và có thể thực hiện ngay tại gia. Bạn chỉ cần lưu ý bôi bọt cạo râu trước khi tiến hành, cạo theo chiều lông mọc và tránh những khu vực có vết thương hở.

Cạo lông là phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn để sử dụng vì tác dụng nhanh và giá thành rẻ.
Cạo lông là phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn để sử dụng vì tác dụng nhanh và giá thành rẻ.

Triệt lông mép bằng chỉ

Triệt lông bằng chỉ là việc sử dụng một sợi chỉ lăn qua da để kéo lông ra khỏi da. Quy trình này thường gây đay đớn và tổn thương lớn cho da.

Triệt lông bằng chỉ sẽ gây nên tình trạng đau rát da.
Triệt lông bằng chỉ sẽ gây nên tình trạng đau rát da.

Wax lông mép

Có hai phương pháp là wax nóng và sử dụng miếng wax. Wax nóng là việc bạn sử dụng bạn sử dụng hỗ hợp gồm mật ong và đường nấu chảy thành sáp, bôi lên vùng da mép mọc lông, sau đó đợi sáp khô thì lột lớp sáp ngược chiều lông mọc. Quy trình cũng áp dụng tương tự với sử dụng miếng Wax. Dù vậy đặc điểm chung là hai phương pháp này đều gây đau đớn, thậm chí chảy máu.

Wax cũng là phương pháp gây đau đớn không kém.
Wax cũng là phương pháp gây đau đớn không kém.

Kem tẩy lông dành cho vùng mép

Kem tẩy lông sẽ sử dụng hóa chất để làm rụng lớp lông bên trên bề mặt da. Thời gian hiệu quả của phương pháp này chỉ 3 ngày. Ngoài ra, kem tẩy lông có thể gây nên dị ứng đối với những làn da nhạy cảm.

Như vậy, có thể thấy, chúng ta không thiếu cách trị lông mép tại nhà. Mỗi cách lại có ưu nhược điểm khác nhau, Tùy vào cơ địa của từng người và mức độ chịu đau khác nhau, bạn có thể cân nhắc để từ đó lựa chọn cách triệt lông mép tại gia phù hợp với bản thân mình.