Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo

Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo
Bé Gà - con gái Phương Thanh - hăng hái làm từ thiện cùng mẹ, cô bé được khen ngợi khi không ngại việc nặng nhọc, vác hàng chục kg gạo.

Nữ ca sĩ Phương Thanh không chỉ hăng hái làm từ thiện một mình, mà mới đây, cô còn rủ rê thêm bé Gà - cô con gái 17 tuổi cùng chung tay, góp gió thành bão để chung tay hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân của mình, Phương Thanh vừa chia sẻ bài viết về việc con gái cô - bé Gà -  nhiệt tình phụ giúp mẹ vác gạo. Được biết mỗi bao gạo mà nữ ca sĩ chuẩn bị cho người dân là 10 kg, dù với sức yếu, vóc dáng nhỏ nhắn nhưng bé Gà vẫn xung phong vác 1 lần đến 20 kg gạo.

Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 10

Thế nhưng, vì là lần đầu tiên mang vác nặng nên cô bé đã bị té sõng soài cùng 2 bao gạo trên vai. Nhưng theo chia sẻ của Phương Thanh, Gà đã vác hừng hực khí thế: "Cục vàng của em nè. Nay cho ẻm vác gạo luôn rồi. Có 20 kg thôi, vác lần đầu ẻm té, một lúc sau là ẻm vác khí thế lun á". Thấy con té, Phương Thanh cũng trách yêu vì con làm đổ gạo ra ngoài, "bóc phốt" con gái cố tình làm màu đòi vác nặng cho giống mẹ: "Té rồi làm đổ gạo lun, tội làm màu nói ôm 10 kg thôi đòi vác 20 kg như mẹ. Cho em vác 1 lần 20 kg thôi cho ẻm trải nghiệm xong không cho nữa, cho vác 10 kg cho nhẹ".

Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 8
Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 9
Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 1

Không chỉ vác mỗi gạo, bé Gà còn phụ mẹ mang vác nhiều thùng đồ to khác, cô bé rất sung sức, thay vì vác một lần một thùng, thì "chơi luôn" 2 thùng to đùng đến mức che hết cả mặt mũi. Đặc biệt, theo Phương Thanh chia sẻ, thấy mọi người tất bật mang vác, mẹ ruột cô dù đã 84 tuổi nhưng vẫn đòi phụ một tay, cầm bao gạo 10kg. "Bà ngoại 84 tuổi cũng đòi ôm 1 bịch 10 kg. Cứ vui vì cả nhà cùng công việc là làm được hết, lao động cho khỏe mạnh. Nhà của bà ngoại nhỏ xíu à, giờ như cái kho lun", Phương Thanh chia sẻ.

Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 5

Ngay khi chia sẻ, bài đăng của Phương Thanh nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Trước sự đoàn kết và nhiệt tình khi làm từ thiện của cả gia đình nữ ca sĩ, nhiều khán giả đã để lại lời khen ngợi, đồng thời động viên cô.

"Cục vàng của chị Thanh giờ lớn quá, thật ngưỡng mộ em".

"Bé Gà té "rách quần" luôn rồi kìa".

"Mẹ và con gái là động lực và sức mạnh cho Phương Thanh hồi sinh mạnh mẽ", một số bình luận của cư dân mạng.

Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 3
Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 6
Làm từ thiện cùng mẹ, con gái Phương Thanh vác 20kg gạo, té đến rách quần - Ảnh 2

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran