Mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021: Không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, thật bất ngờ, đó là mẫu SUV vượt địa hình mà đàn ông mơ ước

Mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021: Không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, thật bất ngờ, đó là mẫu SUV vượt địa hình mà đàn ông mơ ước
Land Rover Defender đã được vinh danh là chiếc xe chiến thắng giải "Mẫu Xe Phụ Nữ Yêu Thích Nhất Thế Giới" của Năm 2021.
Sự kiện: Ô tô

Giải thưởng "Mẫu Xe Phụ Nữ Yêu Thích Nhất Thế Giới của Năm" (WWCOTY) là giải thưởng xe hơi duy nhất trên thế giới có ban giám khảo chỉ bao gồm 50 nữ nhà báo về ôtô đến từ 38 quốc gia trên khắp năm Châu lục, được chính thức công nhận là giải thưởng danh giá và uy tín. Mẫu xe Defender mới đã được vinh danh là "Best Medium SUV 2021" – Mẫu xe SUV Hạng trung Tốt nhất của Năm 2021 tại lễ trao giải trước khi nhận được giải thưởng "Mẫu Xe Phụ Nữ Yêu Thích Nhất Thế Giới" của năm.

Mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021: Không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, thật bất ngờ, đó là mẫu SUV vượt địa hình mà đàn ông mơ ước - Ảnh 3
Hóa ra mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021 lại không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, mà là mẫu SUV vượt địa hình của Land Rover,chiếc xe mà đàn ông ai cũng mơ ước cầm lái.

Defender vẫn đúng với tinh thần tiên phong đã là dấu ấn của Land Rover trong hơn 70 năm và định nghĩa lại cuộc phiêu lưu cho thế kỷ 21. Mang tính biểu tượng về tên, hình dáng và khả năng vượt trội, chiếc xe được trang bị với nhiều phiên bản có sẵn về kiểu dáng thân xe và có thể cá nhân hóa với nhiều lựa chọn đa dạng với bốn Gói Phụ kiện để giúp chủ sở hữu khám phá thế giới của họ nhiều hơn.

Nick Collins, Giám đốc Điều hành, Phụ trách các Chương trình Xe của Jaguar Land Rover cho biết: “Đây là một vinh dự lớn lao đối với toàn đội ngũ của chúng tôi và là phần thưởng cho những nỗ lực hết mình trong việc chế tạo ra một chiếc xe có khả năng tuyệt vời như vậy. Defender đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, điều đó cho chúng tôi biết rằng tầm nhìn ban đầu của chúng tôi về một mẫu xe Defender của thế kỷ 21 là đúng đắn. Defender mới kết hợp giữa hình dáng không thể nhầm lẫn với công nghệ hiện đại hòa cùng trong một thiết kế tôn trọng di sản vốn có và mang đến khả năng ưu việt của một chiếc Land Rover đích thực. Kết quả là một dòng xe 4x4 phù hợp với tên gọi Defender với các phiên bản thương mại bền bỉ, hệ thống truyền động plug-in hybrid hiệu quả và cùng phiên bản Defender V8 mới mạnh mẽ vượt trội của chúng tôi.”

Mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021: Không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, thật bất ngờ, đó là mẫu SUV vượt địa hình mà đàn ông mơ ước - Ảnh 2
Land Rover - thương hiệu xe hơi Anh quốc lâu đời, với những chiếc xe đưa các tay lái vào những cuộc phiêu lưu khám phá bất tận, đầy cảm xúc.

Marta García, Chủ tịch Điều hành của giải Xe Phụ Nữ Thế giới của Năm, cho biết, “Huyền thoại đã được tiếp nối. Land Rover Defender không còn chỉ là một chiếc SUV để băng qua những khu rừng Amazon hay tiến vào sa mạc. Sáng tạo mới nhất của mẫu xe có thể giúp trải nghiệm du lịch bằng đường bộ với sự thoải mái như một chiếc saloon sang trọng. Vì lý do này, và vì công nghệ cũng như sự thoải mái hơn bao giờ hết, mẫu xe đã chiến thắng giải Chiếc xe tốt nhất của năm do chương trình Xe Phụ Nữ Thế Giới bình chọn.”

Phong cách lột xác của Defender nguyên bản đã được đưa vào bên trong, với trọng tâm là sự đơn giản và thực dụng. Defender 110 cung cấp cấu hình năm, sáu chỗ ngồi hoặc 5+2, trong khi phiên bản 90 có khả năng chứa sáu người trong một chiếc xe có chiều dài bằng một chiếc hatchback gia đình nhỏ gọn.

Defender được nâng cao hơn nữa cho độ chắc chắn khi off-road và sự thoải mái trên đường. Được gia cố bởi nền tảng nhôm D7x mạnh mẽ của Land Rover - cấu trúc thân xe cứng nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu - các công nghệ vượt địa hình tiên tiến và hệ thống truyền động hiện đại mang đến khả năng vượt trội không thể ngăn cản. Khả năng vận hành được mài dũa cẩn thận mang lại cảm giác lái ưu việt cùng sự thoải mái trên đường dài bậc nhất cho mọi địa hình và các chuyên gia tại Euro NCAP đã đánh giá cho Defender mức an toàn tối đa đạt chuẩn năm sao.

Sự lựa chọn động cơ xăng hay động cơ dầu sạch Ingenium tiên tiến đảm bảo Defender có sức mạnh, khả năng kiểm soát và tính hiệu quả đối với bất kỳ môi trường nào, trong khi hệ thống truyền lực của phiên bản động cơ điện Plug-in Electric Vehicle (PHEV) lại cung cấp EV lên đến 27 dặm. Ngoài ra, động cơ xăng V8 tăng áp mạnh mẽ mang đến mức hiệu suất mới và sự tương tác của người lái đối với gia đình Defender.

Công nghệ hiện đại đảm bảo Defender mang lại kết nối của thế kỷ 21. Kiến trúc Xe điện (EVA2) thế hệ tiếp theo sẽ hoạt động cùng với công nghệ Phần mềm qua mạng (SOTA) để đảm bảo Defender luôn được kết nối và luôn cập nhật. Thông tin giải trí Pivi Pro trực quan có cấu trúc ‘menu’ đơn giản và cho phép truy cập trực tiếp các chức năng thường được sử dụng nhất từ ​​màn hình chính, trong khi bố cục dễ dàng tùy chỉnh yêu cầu đầu vào ít hơn 50% so với trước đây.

Mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất năm 2021: Không phải một chiếc sedan nhỏ xinh, thật bất ngờ, đó là mẫu SUV vượt địa hình mà đàn ông mơ ước - Ảnh 1
Tại Việt Nam, Defender có giá từ 3,5 tỉ đồng trở lên. Thường các tay lái nữ Việt Nam chỉ chọn Land Rover Evoque. Việc Defender đoạt giải chiếc xe được phụ nữ yêu thích nhất là 1 điều thú vị, mang tính biểu tượng về việc phụ nữ toàn thế giới ngày càng mạnh mẽ và yêu công nghệ hơn.

Gia đình Defender hiện bao gồm các mẫu Defender 90 và Defender 110, cũng như các biến thể thương mại 90 và 110 Hard Top, trong khi Defender V8 525PS mới kết hợp khả năng đặc trưng của Land Rover với hiệu suất đáng kinh ngạc và các thiết lập khung gầm riêng để tăng cường sự tham gia của người lái.

Kể từ khi ra mắt, Defender đã giành được hơn 50 giải thưởng toàn cầu, bao gồm Xe của năm 2020 do tạp chí Top Gear bình chọn, Xe SUV của năm 2021 do tạp chí Motor Trend bình chọn và Xe SUV tốt nhất năm 2020 do tạp chí Autocar bình chọn. 

Tại Việt Nam, các phiên bản của Defender có giá (chưa lăn bánh) từ 3,5 tỉ đồng cho đến 7,2 tỉ đồng. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Quang Thái