Lễ 30/4-1/5: Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1

Lễ 30/4-1/5: Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19, Cục Hàng không quyết định nâng mức kiểm soát an ninh lên cấp độ 1.

Để đảm bảo an toàn cho dịp Lễ 30/4 và 1/5, tại các cảng hàng không, sân bay, đài không lưu, các chuyến bay đi/đến sân bay trong nước trước, trong và sau dịp nghỉ, Cục Hàng không quyết định nâng mức kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1.

Giải pháp trên của Cục Hàng không nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng, bảo vệ an toàn cho tàu bay, hành khách và tổ bay trong dịp lễ sắp tới. Theo đó, Cục Hành không quy định, toàn bộ đơn vị và doanh nghiệp trong ngành hàng không, kể cả hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trong thời gian trên phải triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh một cách nghiêm túc, tăng cường và chặt chẽ.

Lễ 30/4-1/5: Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 - Ảnh 1
Lễ 30/4-1/5: Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 - Ảnh minh họa

Ngoài ra Cục yêu cầu các đơn vị hàng không tăng cường nhân lực, rà soát trang thiết bị, chỉnh trang nhà ga và đưa ra nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ sắp tới. Như quy định của Cục hàng không hiện hành khi có nguy cơ cao đối với an ninh hàng không, các biện pháp kiểm soát an ninh sẽ được thực hiện theo 3 cấp độ, bao gồm: cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3. Trong đó, trường hợp có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước; có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp thì sẽ được áp dụng cấp độ 1.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay được xem là cơ hội vực dậy ngành du lịch nội địa sau nửa năm lao đao vì Covid-19. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức đối với các địa phương trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chia sẻ facebook Thanh Lê