Yên Bái: Nhân viên khách sạn dương tính với Covid-19, là F1 của chuyên gia Ấn Độ

Yên Bái: Nhân viên khách sạn dương tính với Covid-19, là F1 của chuyên gia Ấn Độ

Một nam nhân viên khách sạn 63 tuổi ở Yên Bái có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4/2021 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái ngày 26/4 đã thông tin về một trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, bệnh nhân này là nhân viên tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái đang được cách ly tập trung và là F1 của chuyên gia người Ấn Độ.

Cụ thể, ngày 26/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2.786, BN 2.811, BN 2.812, BN 2.831 và lấy mẫu lần 2 cho F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Kết quả ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19, 8 người còn lại âm tính.

Trường hợp dương tính là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4/2021, trong đoàn này đã có 4 ca dương tính trước đó. Ngay khi phát hiện, ca bệnh đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Như vậy, tính đến hôm nay 27/4, đã có tổng cộng 5 người dương tính với Covid-19  liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 (gồm 4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Yên Bái: Nhân viên khách sạn dương tính với Covid-19, là F1 của chuyên gia Ấn Độ - Ảnh 1

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển nam nhân viên khách sạn đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế vẫn đang tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Trước nguy cơ dịch bệnh có thể tái phát lại lần 4, Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên không được lơ là, chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Kelly Tran