LHP Cannes bắt buộc khách mời nữ mang giày cao gót: Tôn vinh nét đẹp giới hay sự bất bình đẳng?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 09/07/2021 13:36 (GMT +7)
LHP Cannes bắt buộc khách mời nữ mang giày cao gót đã trở thành luật bất thành văn tồn tại nhiều năm.
Hashtag #Thời trang thảm đỏ #LHP Cannes #BEAUTORY #Thời trang

Bên cạnh Oscar thì LHP Cannes là một trong những giải thưởng điện ảnh lâu đời và danh giá nhất thế giới. Ngoài vấn đề chuyên môn về phim ảnh, giới mộ điệu thế giới cũng đổ dồn sự chú ý lên thảm đỏ - nơi những minh tinh khoe sắc trong các bộ trang phục cầu kỳ và đẳng cấp nhất.

Tuy nhiên, vấn đề váy vóc tại Cannes không chỉ dừng lại ở việc ai mặc đẹp ai mặc xấu mà còn được quan sát và đánh giá dưới góc nhìn bình đẳng giới. Tại Cannes có một quy luật bất thành văn: Mọi khách mời nữ khi bước lên thảm đỏ đều phải đi giày cao gót.

Vào lễ trao giải năm 2015, tại buổi ra mắt phim đồng giới lãng mạn Carol, một nhóm phụ nữ trung niên khoảng 50 tuổi đã bị bảo vệ mời ra khỏi buổi công chiếu với lý do là họ đã không đi giày cao gót. Trả lời phỏng vấn báo chí, BTC của Cannes nói rằng họ không có bất kỳ bình luận nào thêm và việc đi giày cao gót là bắt buộc.   

Ngay khi lời giải thích này được đưa ra, rất nhiều ngôi sao đã tỏ ra bất bình. Nữ diễn viên chính của A Quiet Place Emily Blunt đã chia sẻ: "Thành thực mà nói thì giày cao gót chỉ là một đôi giày. Chúng ta hoàn toàn có thể mang giày bệt miễn sao thoải mái.”

Rất nhiều ngôi sao tỏ ra bất bình vì quy định phải đi giày cao gót của BTC LHP Cannes.
Rất nhiều ngôi sao tỏ ra bất bình vì quy định phải đi giày cao gót của BTC LHP Cannes.

Những ngôi sao khác thì dù không phát ngôn nhưng quyết định đáp trả BTC Cannes bằng hành động. Đại minh tinh Julia Roberts đã cởi phăng đôi giày cao gót và đi chân trần trên thảm đỏ. Kristen Steward cũng chẳng vừa khi quẳng luôn đôi Christian Louboutin kiêu kỳ sang một bên và tung tăng trên thảm đỏ  như đi dạo chơi ở bờ biển. Có năm, cô nàng còn xuất hiện ấn tượng với một bộ cánh sang chảnh kèm đôi sneakers “bụi phủi” của Vans. Đây là thông điệp mà những ngôi sao nữ gửi đến BTC rằng họ sẽ vẫn cống hiến cho điện ảnh, cho khán giả, họ sẽ vẫn xinh đẹp như họ vốn thế... mà không cần đến sự hỗ trợ của đôi giày cao gót đau đớn.

Kristen Stewart xuất hiện trên thảm đỏ với đôi giày sneakers cá tính.
Kristen Stewart xuất hiện trên thảm đỏ với đôi giày sneakers cá tính.
Julia Roberts thì đi chân đất luôn.
Julia Roberts thì đi chân đất luôn.

Tuy nhiên, ở phía còn lại, những luật lệ của Cannes được đưa ra và ủng hộ bởi những người vẫn trung thành với quan điểm cho rằng giày cao gót là một biểu tượng của tính nữ. Stylist Philippe Uter, người chịu trách nhiệm trang phục cho siêu mẫu Natsha Poly và Milla Jovovich tại Cannes cho biết:” Khách hàng của chúng tôi vẫn đồng ý mang giày cao gót, miễn sao nó tôn lên được vóc dáng của họ. Vóc dáng càng cao thì mặc đồ càng đẹp.”

Đi giày cao gót hay không sẽ là một vấn đề còn gây nhiêu tranh cãi.
Đi giày cao gót hay không sẽ là một vấn đề còn gây nhiêu tranh cãi.

Anh chàng Jonathan Huguet, stylist từng đồng hành của Isabelle Huppert, Sophie Marceau và Emmanuelle Béart cũng chia sẻ: "Giày cao gót sẽ cho bạn một thần thái sang chảnh ngút ngàn. Đau chân một chút cũng chẳng sao. Cái gì chẳng có giá của nó.”  

Đi giày cao gót hay không đi giày cao gót? - đây là một cuộc tranh cãi không đến hồi kết sẽ kéo dài trong nhiều năm tới. Đi giày cao gót thì sang chảnh thật đấy nhưng nhỡ may các ngôi sao không muốn sang chảnh thì sao?

Dàn sao hạng A tham gia sự kiện LHP Cannes 2021 với những trang phục ấn tượng "Bà ngoại" Youn Yuh Jung từ chối nhiều món hàng hiệu trên thảm đỏ Oscar 93 Zendaya diện bộ trang sức 6 triệu USD lên thảm đỏ Oscar 93
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp