Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 3 dương tính với Covid-19 ở Hà Nội

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 3 dương tính với Covid-19 ở Hà Nội

Bệnh nhân thứ 3 dương tính với Covid-19 ở Hà Nội đã đi dự một đám cưới ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình, khi cơ thể xuất hiện triệu chứng bệnh.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Trước khi xác định dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân thuê nhà tại An Trai, Hoài Đức, Hà Nội, ở một mình. Vào lúc 22h hàng ngày, bệnh nhân về nhà ngủ và sáng đi sớm nên không tiếp xúc với ai tại nhà thuê. Nhà của bệnh nhân tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có 6 người (bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con). 

Lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân như sau:

Ngày 16/1/2021: 15h chiều, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20h, bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh N.V.C, 21h có anh N.V.P (F0) về qua uống nước cùng. Sau đó, bệnh nhân nhờ anh P. chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại), có sang nhà anh P. uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22 giờ (nhà ở quê có 10 người). 

Ngày 17/1/2021: Bệnh nhân ăn sáng ở nhà ngoại rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8h30. Tại đám cưới, bệnh nhân có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, 3 người lạ Sau đó đến 14h, bệnh nhân có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ 

Ngày 18/1/2021: Bệnh nhân đi làm từ nhà thuê trọ sang nhà máy Z153, trưa có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối về nhà ăn tối với gia đình rồi lại sang phòng trọ để ngủ. 

Ngày 19/1/2021: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho. 

Từ ngày 19/1-22/1/2021: Bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp, đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan bệnh nhân thường xuyên không đeo khẩu trang. 

Bắc Ninh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/1/2021: Bệnh nhân vẫn còn biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị. Cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ (không nhớ rõ tên), không nhớ tên lái xe. 

Ngày 24/1/2021: Gia đình bệnh nhân thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14 giờ 30 lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong bệnh nhân về nhà trọ ngủ. Lái xe tên N.V.L. đã tiếp xúc với bệnh nhân  trong suốt quá trình di chuyển. 

Từ ngày 25/1-28/1: Bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ. 

Ngày 28/01/2021: Bệnh nhân ra chợ Tó, Đông Anh ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng nhưng không nhớ tên quán. 

Ngày 29/1/2021: Bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương và được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly. 

Đến 1h ngày 30/1/2021, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Sau đó được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. 

Trong quá trình sinh hoạt bệnh nhân chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người, bệnh nhân không đeo khẩu trang. 

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT quận Nam Từ Liêm, TTYT huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1. Hiện tại, qua truy vết đã có 29 trường hợp F1 tại Nam Từ Liêm 7, Đông Anh 22 trường hợp. 

Được biết, bệnh nhân có tên N.Q.M., nam giới, 40 tuổi, nghề nghiệp là bộ đội. Địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc tại Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran