Liên tiếp bị giảm lương vì Covid, tiếp viên hàng không kiếm thêm bằng "dịch vụ đi khách" ngay trên máy bay

Liên tiếp bị giảm lương vì Covid, tiếp viên hàng không kiếm thêm bằng

Một tiếp viên hàng không của một hãng bay thuộc Trung Đông đã bị bắt quả tang khi đang "giao dịch" với khách hàng ngay trên chuyến bay (theo Daily Mail).

Sau khi vụ việc bị phát giác thì nữ tiếp viên này đã bị sa thải. Tuy nhiên danh tính của người này và hãng hàng không được yêu cầu giữ kín để "đảm bảo thể diện" cho cả hai.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Sada bằng tiếng Ả Rập cho biết, nữ tiếp viên này đã thừa nhận việc gạ gẫm và "môi giới" dịch vụ quan hệ tình dục với các hành khách trong mỗi chuyến bay, thường là trong các chuyến bay dài giữa vùng Vịnh và Mỹ.

Liên tiếp bị giảm lương vì Covid, tiếp viên hàng không kiếm thêm bằng
Tiếp viên hàng không cung cấp "dịch vụ tình dục" trên máy bay để kiếm thêm thu nhập. (ảnh minh họa).

Địa điểm "trao đổi" là toilet của máy bay, thời gian phổ biến là khi mọi người đã ngủ say. Một nguồn tin khác cho biết, nữ tiếp viên này đã kiếm được 2.000 USD trong mỗi chuyến bay, tổng cộng khoảng 900.000 USD trong vòng 2 năm qua.

Hiện thì không rõ còn có "đồng đội" nào hay tình trạng này có là phổ biến hay không. Song theo như lời giải thích của nữ tiếp viên kia thì do 2 năm qua, thu nhập trong công việc tiếp viên hàng không của cô liên tục bị suy giảm, có thời điểm còn chưa được 1 nửa so với trước khi bùng phát dịch.

 “Tiếp viên hàng không luôn có sức hút đặc biệt với các hành khách. Trong khi một số tiếp viên giữ mình không vượt qua lằn ranh giới hạn thì số khác coi đây là cách kiếm thêm thu nhập”. Một chuyên gia trong ngành cho hay

Liên tiếp bị giảm lương vì Covid, tiếp viên hàng không kiếm thêm bằng
Các nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp luôn thu hút các khách hàng nam giới (hình minh họa).

Trong những chuyến bay từ Trung Đông, không hiếm những vị khách lắm tiền nhiều của, sẵn sàng tìm cảm giác lạ để xua đi sự buồn chán trên các chuyến bay dài, đây chính là cơ hội cho các nữ tiếp viên đưa ra lời "đề nghị" sau khi bắt được "sóng".

Theo nhiều nguồn tin khác, không chỉ ở Trung Đông mà Nhật Bản cũng là nơi từng xảy ra chuyện tiếp viên hàng không “làm thêm” để bù đắp cho lương thưởng bị giảm sút. Có điểm khác là giao dịch lại thường xảy ra giữa tiếp viên và phi công.

Liên tiếp bị giảm lương vì Covid, tiếp viên hàng không kiếm thêm bằng

Một số tiếp viên hàng không nói rằng, đồng nghiệp của họ sẽ chấp nhận giao dịch với số tiền khoảng 400 USD cho mỗi 90 phút. Nếu phi công có nhu cầu muốn qua đêm, hai người sẽ hẹn gặp nhau tại một khách sạn (theo Tokyo Reporter). Những nữ tiếp viên dưới 30 tuổi có cơ hội nhận được số tiền lớn nhất cho mỗi lần phục vụ.