Thanh niên giả chết để kết thúc quan hệ với bạn gái

Thanh niên giả chết để kết thúc quan hệ với bạn gái

Vừa muốn kết thúc mối quan hệ với bạn gái lại không phải trả số tiền đã vay, chàng trai này đã nghĩ ra cách giả chết để vẹn cả đôi đường.

Sina đưa tin, Xiao Jiang 18 tuổi, quê Hàng Châu, Trung Quốc quyết định giả chết nhằm chiếm đoạt hơn 40.000 nhân dân tệ vừa vay bạn gái, đồng thời để kết thúc được mối quan hệ này. Còn Xiao Li, sinh viên đang học ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, chính là nạn nhân của sự việc.

Cụ thể, Li xin vừa học vừa làm ở một công ty và quen Jiang vào dịp nghỉ hè 2020. Xiao Jiang nhờ tài ăn nói hài hước và sự chu đáo, nên dù ngoại hình bình thường vẫn rất nhanh chóng chiếm được cảm tình của nữ sinh đại học. Do đó chỉ sau 3 ngày quen nhau, Li và Jiang đã  tiến tới hẹn hò.

Thanh niên giả chết để kết thúc quan hệ với bạn gái - Ảnh 1
Li (khoanh tròn) đến đồn cảnh sát tố cáo hành vi của bạn trai cũ. Ảnh: Sina.

Sau khi chính thức yêu nhau được 1 tuần thì Li phải quay về trường để bắt đầu kỳ học mới, từ đó 2 người yêu xa và liên lạc qua mạng xã hội hoặc gọi điện thoại. Được khoảng 3 tháng, Jiang đưa ra nhiều lý do như bố bị chảy máu dạ dày, tiền thuê nhà, cho bạn bè vay thậm chí gặp tai nạn tiền chữa trị... để mượn tiền bạn gái. Vì tin tưởng người yêu nên Li đã liên tiếp chuyển14.000 nhân dân tệ trong năm 2020 cho Jiang.

Tới tháng 1/2021, Jiang lại tiếp tục mượn cớ phải thực hiện cách ly do Covid-19 nên nhắn tin cho bạn gái mượn tiền để chi trả các chi phí liên quan và phí xét nghiệm. Nữ sinh viên này lại mủi lòng cùng với tin tưởng người yêu nên chuyển cho anh ta 6.000 nhân dân tệ.

Chưa dừng lại ở đó, Jiang cho biết mình bị chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2, nên cần 6.000 nhân dân tệ để mua suất ăn đặc biệt của bệnh viện. Và sau đó là cần tiền tái khám và mua thuốc nhập khẩu, nên Li chuyển thêm 2.000 nhân dân tệ nữa. Tới khi báo đã khỏi bệnh, Jiang lại bịa cớ từng vay tiền xã hội đen để mua thuốc thang do đó muốn vay Li 10.000 nhân dân tệ để trả. Tới lúc này Li mới bắt đầu nghi ngờ và hỏi về số tiền bạn trai đã vay thì Jiang hứa hẹn sẽ bán nhà để trả nợ cho người yêu. Sau đó lại kiếm cớ giận dỗi ngược, cho rằng bạn gái đã quá để ý chuyện tiền nong như vậy là không tin tưởng vào tình cảm của hai người.

Đến đầu tháng 3, sau khi tới Tô Châu thăm bạn gái. Jiang thấy đã chán Li nhàm chán, nên muốn cắt đứt mối quan hệ, lại muốn trốn nợ nên đã bày ra trò giả chết. Trước đó, tên này vẫn kịp vay thêm bạn gái 2.400 nhân dân tệ. Vào 23/3 vừa qua Jiang nhờ người báo với người yêu rằng anh đã qua đời sau một ca phẩu thuật, hiện thi thể vẫn nằm trong bệnh viện. Vì không biết gì về người thân cũng như gia đình Jiang, nên người này muốn tìm Li giúp đỡ để cùng lo tang lễ.

Li lúc này vẫn ngờ nghệch dốc cạn 1.600 nhân dân tệ cuối cùng để đưa cho người bạn này làm ma chay cho người yêu. Còn Jiang, sau khi lừa được Li thành công, đã cầm số tiền đó vui vẻ bên bạn gái mới. Chẳng ngờ bạn gái mới này vô tình đọc được bài viết Li đăng vĩnh biệt Jiang nên đã chủ động liên hệ với cô.

Sau cuộc gặp gỡ, cả hai cô gái mới biết mình đã bị lừa một cú vô cùng ngoạn mục. Li vì quá tức giận nên đã báo cảnh sát về hành vi lừa đảo của bạn trai cũ. Sau khi nhận được trình báo của Li, ngày 16/4 công an sở tại đã bắt giữ Jiang với cáo buộc chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, tên này cho biết vì không có công việc ổn định, chỉ thường nhận một số vai phụ hay diễn viên quần chúng trong các bộ phim. Do đó không có tiền tiêu xài, nên đã lừa Li để dùng cho các chi tiêu cá nhân.

Thanh niên giả chết để kết thúc quan hệ với bạn gái - Ảnh 1
Jiang đang bị tạm giam sau khi lừa của bạn gái khoảng 40.000 nhân dân tệ. Ảnh: Sina.
Chia sẻ facebook Thanh Lê