Liệu cà phê có giúp giảm cân?

Liệu cà phê có giúp giảm cân?

Cà phê có giúp giảm cân hiệu quả không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Theo tạp chí GQ Mexico, cà phê có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu được hấp thụ với một lượng hợp lý

Cà phê có thể hỗ trợ giảm cân

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Công nghệ sinh học năm 2010 cho biết caffeein sẽ giúp kích thích hệ thần kinh, gửi tín hiệu thúc đẩy cơ thể xử lý chất béo và từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Tuy nhiên, theo tuổi tác, khả năng này sẽ suy giảm.

Lượng caffein tối đa mà một người có thể hấp thụ là 10 mg caffeine/một kg trọng lượng cơ thể. Đây là lượng caffeine lý tưởng giúp tăng sự trao đổi chất lên đến 13%.

Liệu cà phê có giúp giảm cân?  - Ảnh 4
Cà phê đen có thể giúp bạn giảm cân.

Tác dụng xấu của cà phê

Một trong những tác hại rõ nhất của cà phê là ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đối với những người có hệ thần kinh nhạy cảm thì việc uống cá phê có thể khiến họ mất ngủ hoặc khó đi vào giấc ngủ hơn. Việc thiếu ngủ cũng là nguyên nhân khiến cho việc thèm ăn tăng lên.

Liệu cà phê có giúp giảm cân?  - Ảnh 3
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống cà phê. Đối với những có thần kinh nhạy cảm thì cà phê có thể khiến họ bị mất ngủ.

Ngoài ra, một số sản phẩm cà phê pha sẵn có chứa thêm đường và sữa. Từ đó, cơ thể sẽ hấp thụ nhiều lượng calories hơn. Loại cà phê tốt nhất để sử dụng khi giảm cân là cà phê đen. Dù vậy, cà phê đen sẽ suy giảm dần hiệu quả hỗ trợ giảm cân sau một thời gian sử dụng.

Để có được thân hình đẹp như mong muốn, bạn cần phải áp dụng một chế độ ăn uống và tập luyện điều độ, hạn chế ăn đồ ngọt, thức quá khuya, thiếu ngủ.

Liệu cà phê có giúp giảm cân?  - Ảnh 2
Để có được một thân hình đẹp, bạn cần phải áp dụng nhiều phương pháp khoa học chứ không nên phụ thuộc và cà phê.

Bằng các dẫn chứng khoa học, chúng ta đã trả lời được câu hỏi  cà phê có giúp bạn giảm cân không. Như vậy, cà phê hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân, miễn là bạn đừng chọn những cốc cà phê béo ngậy, đẫm whipping-cream, được bổ sung rất nhiều sữa đặc, đường, thêm chân trâu và topping cao năng lượng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh