5 món ăn ngon, độc đáo và cực dễ làm được biến tấu từ bánh tráng

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 19/06/2021 21:47 (GMT +7)
Với nguyên liệu quen thuộc là bánh tráng, bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà như: há cảo, Tokbokki, bánh tráng lụi...
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Ẩm thực việt nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa nem. Đây là nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt, thường được dùng để chế biến chả nem, chả giò, bò bía... Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu nguyên liệu quen thuộc này thành những món ăn chơi, lai rai trong ngày nghỉ. 

1. Bánh gạo Tokbokki

Chẳng cần đến công đoạn nhồi bột cầu kỳ, bạn có thể chế biến món bánh gạo Tokbooki bằng cách sử dụng bánh tráng. Đầu tiên, bạn hãy nhúng bánh tráng vào nước rồi cho ra đĩa khoảng 1 phút cho mềm. Sau đó, bắt đầu cuộn tròn thật chặt tay rồi cắt miếng vừa ăn. Về phần nước sốt, tỷ lệ sẽ là 2 thìa tương cà, 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và một chút nước lọc. Hỗn hợp nước sốt được cho vào nước sôi hoặc nước hầm xương, thêm chả cá, xúc xích, há cảo, mì và Tokbokki được làm từ bánh tráng là xong. 

Bánh gạo Tokbokki được làm từ bánh tráng.
Bánh gạo Tokbokki được làm từ bánh tráng.

2. Há cảo

Để món há cảo có độ dai đúng chuẩn thì bạn nên lựa chọn bánh tráng trong thành phần có nhiều bột năng. Sau đó, nhúng bánh tráng qua nước ấm cho mềm. Về phần nhân, tùy theo sở thích mà bạn có thể làm há cảo nhân tôm, há cảo nhân thịt hoặc há cảo thập cẩm. Cuối cùng cho phần nhân vào giữa bánh tráng, túm các mép lại với nhau và cắt bỏ phần thừa. Há cảo có thể đem hấp khoảng 5-10 phút hoặc chiên giòn, chấm tương ớt, tương đen hoặc xì dầu đều rất ngon. 

Há cảo hấp chấm kèm xì dầu là món ăn vặt thích hợp cho ngày đông.
Há cảo hấp chấm kèm xì dầu là món ăn vặt thích hợp cho ngày đông.

3. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt nức tiếng ở Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian chế biến vừa có ngay một phần bánh tráng nướng ăn vặt lai rai. Đầu tiên, bánh tráng được quết một lớp bơ mỏng rồi thêm trứng gà và các loại topping như: phô mai, xúc xúc, sa tế, hành phi, tương ớt... lên trên. Nếu sử dụng chảo, bạn chỉ cần đặt bánh tráng vào nướng khoảng 3-5 phút là được. Còn nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần nướng khoảng 5-6 phút với nhiệt độ từ 130 đến 160 độ C. 

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tráng nướng ngay tại nhà.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tráng nướng ngay tại nhà.

4. Bánh tráng trộn

Tương tự bánh tráng nướng, bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Bánh tráng cắt sợi vừa ăn, thêm một chút nước để bánh mềm hơn khi trộn. Sau đó cho thêm các loại topping gồm: xoài xanh, khô bò, rau răm, hành lá, trứng cút bóc vỏ, tóp mỡ... và trộn đều để bánh thấm gia vị. Bánh tráng dẻo dai, khô bò cay cay, xoài xanh chua chua đã tạo nên một hương vị độc đáo. Tranh thủ cuối tuần vào bếp trổ tài làm món ăn vặt này ngay thôi nào!

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

5. Bánh tráng lụi

Bánh tráng lụi có xuất xứ từ Tây Nguyên, dù có hương vị dân dã nhưng cũng không kém phần độc đáo. Cách làm bánh tráng lụi tương tự chả nem, tuy nhiên, phần nhân từ thịt lợn xay, cà rốt, nấm mèo, hành tây, hành khô sẽ được xào sơ. Sau đó, cuộn bánh thành những miếng tròn bắt mắt. Cuối cùng, để món ăn thêm tròn vị hãy chấm bánh tráng lụi vào sốt mắm me chua ngọt, dậy mùi tỏi phi và bùi béo từ lạc rang. Nếu yêu thích món ăn này, bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết hơn: TẠI ĐÂY nhé!

Bánh tráng lụi chấm mắm me đậu phộng.
Bánh tráng lụi chấm mắm me đậu phộng.
Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử Bánh tráng cuốn "siêu to khổng lồ" dài 1 mét khiến dân tình xôn xao Siêu thị bánh tráng độc đáo khiến người bánh tráng nức lòng tại Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp