Sẽ là một thiếu sót cực lớn khi nói rằng, Đà Lạt hút hồn khách du lịch chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp mê tơi, hay những quán cà phê đầy thơ mộng. Bởi lẽ, ngoài những yếu tố trên, ẩm thực đa dạng và hấp dẫn cũng là yếu tố quan trọng khiến du khách đem lòng mến thương Đà Lạt, và muốn quay lại đây thật nhiều lần.
Ẩm thực Đà Lạt khá phong phú nên trong trường hợp bạn không thể “sát phạt” được hết mọi món ngon nơi đây, hãy ưu tiên những lựa chọn đình đám nhất, như món bánh tráng nướng được mệnh danh là “pizza của Việt Nam” chẳng hạn.
Để làm nên một chiếc bánh tráng nướng chuẩn vị Đà Lạt, các đầu bếp đường phố ở nơi đây sẽ bắt đầu bằng việc phết lên miếng bánh tráng mỏng chút mỡ và hành phi, sau đó đặt lên vỉ nướng than củi. Tiếp theo, họ sẽ trải đều trứng gà cùng hành lá trên mặt bánh, chờ cho chín tới rồi cho thêm nào là xúc xích, chà bông, nào là gà khô, bò khô, phô mai, tương ớt… Tất cả những thành phần này khi kết hợp lại với nhau sẽ hoàn thiện một chiếc bánh tráng nướng giòn giòn, thơm ngon và béo ngậy. Phần nhìn đầy màu sắc của chiếc “pizza Việt Nam” cũng sẽ khiến người ta phải ứa nước miếng.
Thú vị không kém, chỉ với khoảng từ 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ, bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng đầy đặn. Vậy nên, hãy cứ thoải thích mà trải nghiệm món đặc sản đường phố trứ danh này của Đà Lạt nhé.
Vào những buổi tối, trong cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt mộng mơ, cầm trên tay chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm phưng phức và tận hưởng từng miếng bánh giòn rụm, hẳn là các du khách sẽ thấy chuyến đi Đà Lạt trở nên đáng giá biết chừng nào.
Thú thực, chẳng có ngòi bút hay hình ảnh nào có thể mô tả trọn vẹn được hương vị thơm ngon của bánh tráng nướng nên nếu nhen nhóm ý định thử nghiệm tuyệt phẩm ẩm thực đường phố này, bạn hãy đến Đà Lạt và thưởng thức ngay đi.
Bình luận