Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy

Táp đầu giường đóng vai trò quan trọng để góp phần tạo nên nguồn năng lượng tích cực, phong thủy tốt cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn cuối ngày.

Khi nhắc đến phong thủy phòng ngủ, điểm quan trọng nhất chính là vị trí đặt giường ngủ (vị trí chỉ huy) và hướng thuận lợi để phát triển tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, phong thủy táp đầu giường thường bị bỏ quên, mặc dù mọi nội thất trong phòng ngủ đều đóng vai trò quan trọng để góp phần tạo nên nguồn năng lượng tích cực, phong thủy tốt cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn cuối ngày.

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy - Ảnh 10
Táp đầu giường đóng vai trò quan trọng để góp phần tạo nên nguồn năng lượng tích cực, phong thủy tốt cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn cuối ngày.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn và bố trí táp đầu giường mà bạn cần biết:

1. Các cạnh nên thiết kế bo tròn

Sự lựa chọn lý tưởng nhất cho táp đầu giường chính là thiết kế có các góc bo tròn. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn có thể gây ra bởi các góc cạnh sắc nhọn. Nếu các góc đó hướng thẳng vào mặt bạn, nó sẽ tạo ra một "mũi tên độc" gây năng lượng xấu, không tốt cho gia chủ.

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy - Ảnh 5
Sự lựa chọn lý tưởng nhất cho táp đầu giường chính là thiết kế có các góc bo tròn.

2. Chiều cao phù hợp

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nên táp đầu giường có kích thước cao hơn vị trí nằm của mình? Bạn có cảm thấy bị áp lực vô hình nào đó đè lên đầu không? Các nhà phong thủy học khuyến cáo rằng chúng ta không nên chọn táp đầu giường có kích thước cao hơn quá nhiều chiều cao của chiếc nệm trên giường. 

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy - Ảnh 7
Không nên chọn táp đầu giường có kích thước cao hơn quá nhiều chiều cao của chiếc nệm trên giường. 

3. Nên chọn 2 chiếc đặt đối xứng

Theo quan niệm phong thủy, việc kê duy nhất một chiếc táp đầu giường có thể có tác động tiêu cực đến sự cân bằng năng lượng trong cuộc sống tình cảm của gia chủ. Vì thế bạn cần cân nhắc kê 2 chiếc táp đầu giường giống nhau ở vị trí đối xứng hai bên để tạo nên một không gian hài hòa, cân đối nhằm cải thiện vận may trong mối quan hệ của bạn.

Đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những ai sở hữu phòng ngủ nhỏ, chỉ đủ chỗ cho một chiếc táp đầu giường duy nhất. Đừng cố gắng ép không gian kê đủ 2 món đồ khi nó quá cồng kềnh. Ít nhất hãy đảm bảo chiếc giường được đặt ở vị trí chỉ huy là được nhé!

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy - Ảnh 1
2 chiếc táp đầu giường ở vị trí đối xứng hai bên để tạo nên một không gian hài hòa, cân đối nhằm cải thiện vận may trong mối quan hệ.

4. Giữ cho táp đầu giường gọn gàng

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước chiều cao, kiểu dáng thiết kế và sự cân đối khi bố trí thì việc giữ cho chiếc táp đầu giường luôn gọn gàng, sạch sẽ cũng là một yếu tố quan trọng để đón năng lượng tích cực vào phòng ngủ. Bởi lẽ, chiếc táp đầu giường đặt ngay ở vị trí gần đầu của bạn. Nội thất lưu trữ lộn xộn ít nhiều có liên quan đến một tâm trí lộn xộn.

Những thứ không quan trọng như sạc điện thoại, thiết bị điện tử, điện thoại, sách báo sau khi đọc xong,... cần được cất gọn vào ngăn kéo. Hành động này sẽ giúp tạo ra một môi trường bớt lộn xộn và thoải mái để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Lựa chọn táp đầu giường và những lưu ý theo quan niệm phong thủy - Ảnh 6
Giữ cho chiếc táp đầu giường luôn gọn gàng, sạch sẽ cũng là một yếu tố quan trọng để đón năng lượng tích cực vào phòng ngủ.