Lương tháng ở VTV cao hay thấp? BTV Hữu Trí tiết lộ con số bất ngờ

Lương tháng ở VTV cao hay thấp? BTV Hữu Trí tiết lộ con số bất ngờ
BTV Hữu Trí lần đầu tiết lộ về mức lương khi làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam. Liệu con số có như nhiều người vẫn nghĩ?
Sự kiện: MC/BTV Truyền hình

Mới đây, trên tài khoản Tik Tok cá nhân, biên tập viên (BTV) Hữu Trí với chất giọng Nam bộ đặc trưng của Chuyển động 24h, đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh câu chuyện tiền lương được nhiều người thắc mắc.

Cụ thể, khi được một fan hỏi về mức lương khi làm việc ở Đài truyền hình Quốc gia, nam BTV của Chuyển động 24h cho biết đây là một câu hỏi khá nhạy cảm nhưng cơ bản dựa trên ba yếu tố là "riêng tư, tuỳ thuộc vị trí và tuỳ theo năng lực".

Lương tháng ở VTV cao hay thấp? Câu trả lời của BTV Hữu Trí khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 1
BTV Hữu Trí là MC duy nhất của Chuyển động 24h có chất giọng Nam bộ đặc trưng.

Về sự riêng tư, BTV Hữu Trí cho biết mỗi người sẽ có một mã số cá nhân để xem bảng lương của mình và họ hoàn toàn không biết được những người khác nhận được mức lương bao nhiêu. Mức lương của mỗi nhân viên truyền hình ở VTV còn phụ thuộc vào vị trí và công việc của họ.

Phóng viên, biên tập viên, thư ký biên tập, âm thanh, ánh sáng… sẽ có mức thu nhập không giống nhau. Song, theo nam MC chia sẻ thu nhập mỗi tháng của mỗi nhân viên ở VTV sẽ gồm có hai khoản: lương cơ bản và lương theo sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút).

Lương cơ bản giống như thang lương ở các cơ quan nhà nước, xét theo hệ số, thâm niên, học vị… Về lương sản phẩm: với những người thuộc bộ phận âm thanh, ánh sáng được nhận khoán một khoản nhất định, trong khi đó với các vị trí như phóng viên, BTV tùy theo sản phẩm tạo ra mà sẽ có mức lương khác nhau.

Cuối cùng, tuỳ theo năng lực như Hữu Trí chia sẻ nếu dẫn nhiều bản tin hơn hoặc chất lượng dẫn tốt đều được chấm nhuận cao hơn và nhận được thu nhập tốt hơn.

Lương tháng ở VTV cao hay thấp? Câu trả lời của BTV Hữu Trí khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 2

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng qua câu trả lời của MC/ BTV quen thuộc của Chuyển động 24h có thể thấy dù VTV là môi trường nhà nước nhưng mức lương ở đây không phải "cào bằng ngang nhau". Khi cống hiến hết mình, bỏ ra nhiều công sức thì sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng.

Hữu Trí hiện là người dẫn chương trình nói giọng miền Nam duy nhất của chương trình Chuyển động 24h. Anh từ có thời gian công tác 8 năm ở VTV Cần Thơ và VTV9. Một thời gian sau anh chuyển ra Hà Nội "đầu quân" về Trung tâm tin tức VTV24. Thời gian đầu đảm nhận vai trò người dẫn chương trình của Chuyển động 24h khá nhiều người phàn nàn về chất giọng Nam bộ đặc trưng của anh. Tuy nhiên với tinh thần học hỏi, tiếp thu mọi ý kiến của khán giả và ê-kíp, Hữu Trí đã dần làm mới mình qua từng số dẫn, trở thành gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn