Lý do Hoa Hậu Việt Nam 2020 giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 163cm

Lý do Hoa Hậu Việt Nam 2020 giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 163cm

Năm nay, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã giảm tiêu chuẩn chiều cao từ 165cm xuống còn 1,63m để phù hợp hơn với cơ thể người Việt.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Ban Tổ Chức Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã đưa ra tiêu chí về chiều cao là 163cm thay thế có tiêu chí cũ đã dùng suốt 15 năm qua là 165cm.

Chia sẻ về vấn đề này, nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, việc hạ tiêu chuẩn chiều cao phù hợp với vóc dáng phụ nữ Việt Nam. Ban tổ chức cũng như giám khảo muốn trao cơ hội cho những thí sinh không cao nổi bật nhưng gương mặt đẹp, hình thể cân đối, trình độ học vấn tốt.

Vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại với top 35 thí sinh vào chung kết. Các cô gái sẽ có hơn một tháng để tập luyện, hoàn thiện kỹ năng trình diễn trước đêm thi Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 21/11 tại TP.HCM.

Lý do gì Hoa hậu Việt Nam giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 1,63 m? - Ảnh 1

So với mùa thi trước, Hoa hậu Việt Nam năm nay có một số điểm đổi mới như giảm tiêu chuẩn chiều cao, chấp nhận thí sinh xăm lông mày, sửa răng (do tai nạn và có hồ sơ y tế). 

Lý do gì Hoa hậu Việt Nam giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 1,63 m? - Ảnh 4

Á hậu Thụy Vân, một thành viên giám khảo cũng đồng tình với quan điểm giảm chiều cao. Theo Á hậu những mùa trước có thí sinh rất đẹp nhưng bị loại vì số đo 1,64 m. Đó là điều đáng tiếc. Nếu các bạn có vẻ đẹp ấn tượng, vóc dáng cân đối, bạn ấy xứng đáng được đi tiếp. Thậm chí ở vài đấu trường nhan sắc Quốc tế, vẫn có người chiến thắng cao dưới 1,7m.

Lý do gì Hoa hậu Việt Nam giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 1,63 m? - Ảnh 3

Cũng theo ông Dương Trung Quốc, vấn đề thẩm mỹ là một “bài toán” đau đầu nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Cuộc thi vẫn luôn đề cao vẻ đẹp tự nhiên, chỉ chấp nhận thí sinh xăm lông mày, chỉnh sửa răng (có hồ sơ y tế). Quá trình đo nhân trắc học hay kiểm tra thẩm mỹ đều do đội ngũ y bác sĩ chuyên môn thực hiện. 

Lý do gì Hoa hậu Việt Nam giảm tiêu chuẩn chiều cao xuống 1,63 m? - Ảnh 2

Một vài thí sinh bơm hoặc tiêm chất gì đó lên mặt, tuy nói rằng đã làm từ lâu và chất đó sẽ không còn chỉ sau nửa năm. Nhưng khi kiểm tra, đội ngũ chuyên môn vẫn phát hiện ra. Khi bị loại, các bạn có chút ấm ức. 

Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng nêu lên quan điểm từ bây giờ đến chung kết, các thí sinh có khoảng một tháng rèn luyện. Kinh nghiệm cho thấy có những thí sinh còn non nớt lúc đầu nhưng có tố chất và ý chí phấn đấu, nỗ lực sẽ có sự bứt phá, trở nên nổi bật, rực rỡ vào đêm thi cuối cùng. Trường hợp của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là một điển hình.

 

Chia sẻ facebook Thu Trần